Cầu cảng Santa Monica, Mỹ "hồi sinh" sau hơn 6 tháng đóng cửa do dịch COVID-19

Lê Minh - Song Đức (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 20/09/2020 12:34 GMT+7

VTV.vn - Cầu cảng Santa Monica, một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Hollywood, Mỹ đã mở cửa lại đón du khách sau thời gian tạm ngừng hoạt động do dịch COVID-19.

Mặc dù dịch COVID- 19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng ở nhiều nơi tại Mỹ, một số công viên và địa điểm du lịch đã bắt đầu được mở cửa trở lại ở mức độ nhất định. Tại cầu cảng Santa Monica, một trong những điểm thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi khi đến với kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood, sau hơn 6 tháng phải đóng cửa do dịch COVID-19, trong những ngày gần đây, cầu cảng này đã được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, do đại dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, cầu cảng này vẫn phải áp dụng các biện pháp hạn chế nhằm đảm bảo giãn cách xã hội.

Khác với thông thường, đường vào chính dành cho ô tô vẫn bị đóng. Khách thăm quan được yêu cầu phải đeo khẩu trang, đi vào theo một đường và đi ra bằng một đường khác. Vào thời điểm những ngày cuối tuần, ở đây rất nhộn nhịp. Tuy nhiên, do dịch COVID-19, nhiều nhà hàng, quán bar, khu vui chơi giải trí đã phải đóng cửa. Chỉ một số ít cửa hàng cũng như quầy bán hàng lưu động vẫn còn hoạt động.

Cầu cảng Santa Monica, Mỹ hồi sinh sau hơn 6 tháng đóng cửa do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sức sống mới tại cầu cảng Santa Monica sau 6 tháng đóng cửa vì dịch COVID-19. (Ảnh: CNN)

Anh Glen, người bán hàng trên cầu cảng Santa Monica trong gần 5 năm qua, cho biết, sự khác biệt không chỉ là số lượng khách đến với cầu cảng. Tuy nhiên, với nhiều du khách và người dân địa phương ở đây, việc cầu cảng mở cửa trở lại đã phần nào đem lại một cuộc sống mới cho điểm đến nổi tiếng này bởi dù vẫn còn có những hạn chế nhưng nó đã không còn là "địa điểm chết" như trong 6 tháng vừa qua.

Hiện số người tử vong và nhiễm COVID-19 mới hàng ngày ở quận Los Angeles vẫn còn ở mức cao nhưng đang có xu hướng giảm dần. Cơ quan quản lý cầu cảng hy vọng, với xu hướng của dịch COVID-19 hiện nay, cầu cảng này sẽ sớm được mở cửa hoàn toàn trở lại.

Nhà hàng tại New York (Mỹ) được mở cửa phục vụ tại chỗ từ ngày 30/9 Nhà hàng tại New York (Mỹ) được mở cửa phục vụ tại chỗ từ ngày 30/9

VTV.vn - Thành phố New York, Mỹ sẽ chính thức cho phép quán ăn, nhà hàng được phục vụ khách trong nhà kể từ ngày 30/9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước