CDC Mỹ: Biến chủng Delta dễ lây như thủy đậu

Quang Duy-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 18:44 GMT+7

VTV.vn - CDC Mỹ cho rằng, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 ở Mỹ có khả năng lây lan dễ dàng như virus gây bệnh thủy đậu.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ vừa công bố tài liệu, cho rằng biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang xuất hiện khắp nước Mỹ có khả năng lây lan dễ dàng như virus gây bệnh thủy đậu.

Giám đốc CDC Mỹ cho biết, với các biến thể trước đây, người đã tiêm phòng rất hiếm khi nhiễm virus và nguy cơ họ truyền virus cho người khác là rất thấp. Tuy nhiên, các cuộc điều tra trong vài tuần qua cho thấy cả những người đã tiêm chủng, nếu tiếp xúc với biến thể Delta cũng có thể lây truyền cho người khác.

CDC khuyến nghị những người đã tiêm vaccine đầy đủ vẫn nên đeo khẩu trang trong môi trường kín, nơi độ lây nhiễm của virus là rất cao. Tài liệu của CDC một lần nữa khẳng định việc tiêm vaccine sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh nặng hoặc tử vong 10 lần và giảm nguy cơ lây nhiễm 3 lần so với những người không tiêm chủng.

Quá nửa số ca nhiễm mới ở châu Âu là do biến chủng Delta Quá nửa số ca nhiễm mới ở châu Âu là do biến chủng Delta

VTV.vn - Số lượng người nhiễm mới COVID-19 đang tăng trở lại tại nhiều nước châu Âu, làm dấy lên lo ngại làn sóng dịch bệnh lần thứ tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước