CDC Mỹ đẩy nhanh phân phối vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ

-Thứ hai, ngày 06/06/2022 17:48 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC Mỹ) đang đẩy nhanh việc chuyển vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ cho những người có nguy cơ cao.

Theo giới chức y tế Mỹ, virus gây bệnh đang lây lan nhanh hơn dự kiến và có thể là đợt bùng phát đậu mùa khỉ lớn nhất từ trước đến nay. Chính quyền Mỹ đã phân phối 1.200 liều vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ cho những người có nguy cơ cao.       

Tại Mỹ, ít nhất đã có hơn 20 trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm tại 11 bang. Mỹ hiện có 2 loại vaccine với hàng triệu liều trong kho dự trữ quốc gia để phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ và đậu mùa cũng như một số loại thuốc chống virus để điều trị các bệnh này.

Theo CDC, những người có tiếp xúc với người mắc bệnh đậu mùa khỉ nên theo dõi sức khỏe trong 21 ngày, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, đặc biệt nếu có các triệu chứng như ớn lạnh, nổi hạch và phát ban, nên tự cách ly.

Tây Ban Nha mua vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ Tây Ban Nha mua vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ

VTV.vn - Tây Ban Nha sẽ mua vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ để đối phó với căn bệnh này, trong bối cảnh số ca mắc ở nước này đã lên tới 55 ca.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước