CEO của Amazon quyên góp 100 triệu USD hỗ trợ các ngân hàng thực phẩm trong đại dịch COVID-19

A (Theo J.J)-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 14:30 GMT+7

(Ảnh: Happy.Live)

VTV.vn - Jeff Bezos tuyên bố ông quyên góp 100 triệu USD cho Feeding America để giúp đỡ các ngân hàng thực phẩm trong cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện nay.

Doanh nhân 56 tuổi, người giàu nhất thế giới, đang làm phần việc của mình để đảm bảo rằng mọi người có thể có đủ thực phẩm trong giai đoạn khó khăn này. Trong bài viết của mình trên tài khoản mạng xã hội Instagram, Jeff nói: "Ngay cả trong thời gian bình thường, mất an ninh lương thực trong các hộ gia đình Mỹ là một vấn đề quan trọng và thật không may COVID-19 đang khuếch đại sự căng thẳng lên đáng kể". 

"Các ngân hàng thực phẩm phi lợi nhuận và kho thực phẩm thường phụ thuộc phần lớn vào thực phẩm dư thừa từ một loạt các doanh nghiệp thực phẩm" - Jeff nói tiếp - "Ví dụ, nhiều nhà hàng tặng thức ăn dư thừa. Nhưng trong thời gian cách ly xã hội này, các nhà hàng đã đóng cửa và nhiều kênh thực phẩm dư thừa bình thường khác cũng đã ngừng hoạt động. Vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi nguồn cung đang cạn kiệt, nhu cầu về các dịch vụ ngân hàng thực phẩm tăng lên".

⁣“Hôm nay, tôi muốn hỗ trợ những người ở tuyến đầu tại ngân hàng thực phẩm của chúng ta và những người đang dựa vào đấy để mua thực phẩm một món quà trị giá 100 triệu USD cho Feeding America" - Jeff tiếp tục - "Feeding America sẽ nhanh chóng phân phối tiền cho mạng lưới ngân hàng thực phẩm và kho thực phẩm quốc gia của họ và gửi thức ăn cho vô số gia đình cần nó".

⁣"Feeding America là tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất tập trung vào an ninh lương thực. Hàng triệu người Mỹ đang chuyển sang ngân hàng thực phẩm trong thời gian này. Nếu bạn muốn giúp đỡ, liên kết với Feeding America. Họ sẽ vui mừng và biết ơn vì đã quyên góp ở mọi quy mô" - Jeff Bezos kết lại phần chia sẻ của mình.

Tháng trước, Jeff cũng đã tuyên bố ông quyên góp 10 tỷ USD tiền của mình cho chống biến đổi khí hậu.

Tỷ phú Jeff Bezos tài trợ 10 tỷ USD chung tay chống biến đổi khí hậu Tỷ phú Jeff Bezos tài trợ 10 tỷ USD chung tay chống biến đổi khí hậu

VTV.vn - Nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos mới đưa ra tuyên bố sẽ đóng góp 10 tỷ USD để cùng tham gia chống biến đổi khí hậu qua dự án từ thiện Bezos Earth Fund.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Jeff Bezos

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước