Cháy dữ dội ở miền Bắc nước Pháp, cột khói khổng lồ bốc cao hàng km

Quỳnh Chi (Theo RT)-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 06:25 GMT+7

Cột khỏi đen bốc lên từ khu vực xảy ra cháy. (Ảnh: RT)

VTV.vn - Vào tối 23/7 (theo giờ địa phương), một vụ cháy nhà kho nghiêm trọng đã xảy ra ở Bondues, miền Bắc nước Pháp.

Những đám khói đen khổng lồ đã bốc lên bầu trời miền Bắc nước Pháp sau khi một đám cháy bùng phát tại một nhà kho lớn ở Bondues, gần thành phố Lille, vùng đô thị lớn thứ 4 của Pháp.

Vụ cháy nhà kho diễn ra tại một khu công nghiệp ở thị trấn Bondues, nằm gần biên giới giữa Pháp và Bỉ. Ngọn lửa bùng phát nghiêm trọng và lớn đến mức, người dân ở cách xa thành phố Lille khoảng 10 km về phía Nam vẫn có thể nhìn thấy từng tầng khói bốc lên bao trùm khu vực xảy ra vụ cháy.

Các bức ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những cột khói bốc cao cũng như ngọn lửa khổng lồ bốc lên phía trên một trong những nhà kho ở khu công nghiệp Bondues. Theo truyền thông địa phương, hàng chục lính cứu hỏa đã được cử đến hiện trường vụ cháy để nỗ lực khống chế ngọn lửa.

Vụ cháy này diễn ra tại một nhà kho trữ hàng rộng khoảng 500 m² thuộc công ty Vandenbulcke, doanh nghiệp bán buôn thực phẩm chuyên về các sản phẩm bánh mì, truyền thông Pháp đưa ra thông tin. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết, hiện chưa có trường hợp thương vong nào được báo cáo.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem vụ cháy, đến mức một số tuyến đường gần khu vực xảy ra cháy đã bị tắc nghẽn. Hiện nguyên nhân gây ra vụ cháy vẫn chưa xác minh làm rõ.

Cháy nhà máy hóa chất ở Pháp, lo ngại nguy cơ ô nhiễm sông Seine Cháy nhà máy hóa chất ở Pháp, lo ngại nguy cơ ô nhiễm sông Seine

VTV.vn - Ngày 26/9, tại thành phố Rouen, miền Bắc nước Pháp, đã xảy ra vụ cháy nhà máy hóa chất nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước