Cháy rừng nghiêm trọng gần thủ đô Tokyo, Nhật Bản

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 24/02/2021 22:36 GMT+7

Lực lượng cứu hỏa và trực thăng được huy động để chữa cháy (Ảnh: Kyodo)

VTV.vn - Đám cháy rừng đã bùng phát dữ dội và không có dấu hiệu giảm nhiệt trong 3 ngày qua ở một ngọn núi phía Bắc thủ đô Tokyo.

Ngày 24/2, chính quyền thành phố Ashikaga thuộc tỉnh Tochigi, Nhật Bản cho biết, một đám cháy rừng bùng phát dữ dội và không có dấu hiệu giảm nhiệt trong 3 ngày qua ở một ngọn núi thuộc địa phương này về phía Bắc thủ đô Tokyo. Theo tính toán ban đầu, đám cháy đã thiêu rụi ít nhất 76,5 hecta rừng.

Nhà chức trách cho hay, một người đi đường đã phát hiện đám cháy ở khu vực rừng rậm gần ngọn núi trên và thông báo cho lực lượng cứu hộ vào khoảng 15h30 ngày 21/2 (giờ địa phương). Cơ quan chức năng tỉnh Tochigi và Lực lượng phòng vệ trên bộ đã được triển khai để dập lửa từ ngày 22/2. Lực lượng cứu hỏa và trực thăng của các tỉnh lân cận là Ibaraki và Saitama cũng được huy động tới hỗ trợ. Tuy nhiên, đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng.

Khoảng 180 hộ dân đã được khuyến cáo đi sơ tán và tính đến sáng 24/2, có ít nhất 37 người đã đến nơi lánh nạn.

Chính quyền thành phố Ashikaga cũng đã kêu gọi hỗ trợ từ thành phố Yokohama thuộc tỉnh Kanagawa và tỉnh Yamanashi gần thủ đô Tokyo để dập tắt đám cháy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước