Cháy rừng nghiêm trọng tàn phá miền Bắc Lebanon

Quỳnh Chi (Theo RT)-Thứ năm, ngày 29/07/2021 16:54 GMT+7

Khói bốc lên từ một đám cháy ở Qoubayat, Lebanon ngày 28/7/2021. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Nhiều đám cháy đã bùng phát ở miền Bắc Lebanon, tàn phá rừng thông và đe dọa nhiều ngôi làng tại khu vực này.

Thời tiết khô nóng và gió mạnh đã tràn xuống tỉnh Akkar, miền Bắc Lebanon, gây ra nhiều vụ cháy rừng. Ngày 28/7, một trận cháy rừng lớn đã bùng phát gần thị trấn Qoubayat, khu định cư Cơ đốc giáo lớn nhất trong khu vực.

Các đoạn video quay lại hiện trường trận cháy rừng cho thấy, ngọn lửa lan rất nhanh qua những ngọn núi có cây cối rậm rạp, đốt cháy rừng thông mang tính biểu tượng ở Lebanon. Ngọn lửa nhanh chóng tiếp cận thị trấn cũng như các ngôi làng khác trong khu vực.

Trận cháy rừng đã buộc nhiều người phải rời khỏi nhà của họ đi sơ tán trước khi cư dân nỗ lực trong tuyệt vọng để cứu mạng sống, đồ đạc và gia súc của họ.

Cháy rừng nghiêm trọng tàn phá miền Bắc Lebanon - Ảnh 1.

Thời tiết khô nóng và gió mạnh gây ra nhiều vụ cháy rừng ở miền Bắc Lebanon. (Ảnh: Daily Star)

Hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy, ngọn lửa bùng phát và cháy lan đến các khu dân cư, bức tường lửa chỉ cách nhà dân chỉ vài chục mét.

Lính cứu hỏa, binh sĩ quân đội Lebanon đã được điều động đến khu vực này để nỗ lực khống chế ngọn lửa. Ít nhất một lính cứu hỏa đã thiệt mạng trong lúc chiến đấu với đám cháy sau khi bị thương ở đầu, National News Agency đưa tin.

Chính quyền Lebanon đã kêu gọi sự giúp đỡ từ nước láng giềng Cyprus. Trong những năm trước, quốc đảo này đã nhiều lần cử trực thăng tới chữa cháy trong trường hợp cháy rừng ở Lebanon vượt quá tầm kiểm soát.

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra nguyên nhân cháy rừng dữ dội Thổ Nhĩ Kỳ điều tra nguyên nhân cháy rừng dữ dội Siberia đối mặt với cháy rừng sau tháng 6 khô nóng  nhất trong 133 năm qua Siberia đối mặt với cháy rừng sau tháng 6 khô nóng nhất trong 133 năm qua Sét đánh gây ra trận cháy rừng nghiêm trọng Bootleg ở bang Oregon Sét đánh gây ra trận cháy rừng nghiêm trọng Bootleg ở bang Oregon

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước