Cháy rừng thiêu rụi hàng chục nhà dân tại Hy Lạp

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ hai, ngày 02/08/2021 12:57 GMT+7

Cháy rừng dữ dội tại Hy Lạp. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thời tiết khô nóng đã làm bùng phát đám cháy rừng gần Patras, thành phố lớn thứ ba của Hy Lạp, khiến hàng chục ngôi nhà bị thiêu hủy.

Cháy rừng làm bầu trời Hy Lạp nhuốm một màu cam. Năm người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.

Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Hy Lạp ngày 31/7 cho biết, cháy rừng bùng phát tại vùng Zeria thuộc bán đảo Peloponnese, cách thủ đô Athens 210 km về phía Tây. Hiện lực lượng cứu hỏa Hy Lạp đang chiến đấu với "giặc lửa" trên những triền đồi ở miền Tây nước này. Đám cháy đang lan ra phía biển.

Gần 300 lính cứu hỏa đã phải nỗ lực suốt đêm để kiểm soát đám cháy đang thiêu đốt các loại cây thông, ô liu, thiêu rụi hàng chục ngôi nhà. Lực lượng chức năng Hy Lạp đã sơ tán người dân tại 5 làng trong khu vực bị ảnh hưởng của cháy rừng, kể cả khu nghỉ dưỡng Loggos tại đây. Hỗ trợ lực lượng cứu hỏa dưới mặt đất có các máy bay thả chất dập lửa từ trên không.

Cháy rừng thiêu rụi hàng chục nhà dân tại Hy Lạp - Ảnh 1.

Cháy rừng làm bầu trời Hy Lạp nhuốm một màu cam. (Ảnh: AP)

Theo hãng thông tấn ANA, cháy rừng đã khiến giới chức địa phương phải phong tỏa một tuyến đường và cầu Rio-Antirrio bắc qua vịnh Corinth, nối bán đảo Peloponnese và đất liền Hy Lạp.

Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Hy Lạp xác nhận, có tổng cộng 56 đám cháy rừng bùng phát tại nước này trong 24 giờ qua. Đến nay, hầu hết các đám cháy rừng đã được khống chế.

Cháy rừng thường xuyên bùng phát tại Hy Lạp vào mùa hè khi thời tiết trở nên khô nóng. Theo cảnh báo của giới chuyên gia, tình trạng biến đổi khí hậu sẽ làm gia tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của các vụ cháy rừng tại nước này.

Cháy rừng thiêu rụi hàng chục nhà dân tại Hy Lạp - Ảnh 2.

Máy bay thả chất dập lửa từ trên không nhằm khống chế cháy rừng. (Ảnh: AP)

Nhà chức trách địa phương đã cảnh báo, trong tuần này, Hy Lạp sẽ hứng chịu một đợt nắng nóng "nguy hiểm", nhiệt độ có thể lên tới 45°C, gây cháy rừng mạnh hơn.

Từ ngày 30/7, Hy Lạp hứng chịu đợt nắng nóng mới với nhiệt độ dao động từ 42°C đến 44°C. Trước đó vài ngày, cháy rừng cũng đã thiêu đốt khu vực vùng núi Penteli, gần thủ đô Athens, nhưng may mắn không gây thiệt hại về người. Tháng 7/2018, chính khu vực này đã hứng chịu đợt cháy rừng thảm khốc nhất tại Hy Lạp, cướp đi sinh mạng của 102 người.

Cháy rừng bùng phát ở Hy Lạp khiến nhiều người bị thương Cháy rừng bùng phát ở Hy Lạp khiến nhiều người bị thương

VTV.vn - Ngày 31/7, hơn 10 ngôi nhà đã bị phá hủy và 5 người phải nhập viện vì các vấn đề về hô hấp do vụ cháy rừng ở gần Patras, thành phố lớn thứ 3 của Hy Lạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước