Cháy tàu chở dầu Việt Nam tại Trung Quốc: Vụ nổ bắt nguồn từ một khoang chứa hàng hóa

Thanh Ba (VTV8)-Thứ năm, ngày 10/01/2019 12:27 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Theo điều tra sơ bộ vụ tàu chở dầu Aulac Fortune đăng kiểm tại Việt Nam bốc cháy ở ngoài khơi Hong Kong, Trung Quốc, vụ nổ bắt nguồn từ một khoang chứa hàng hóa.

Được biết, trong lúc nối đường ống dẫn để chuẩn bị tiếp nhiên liệu lên boong chính của tàu chở dầu, thủy thủ đoàn nghe thấy 3 tiếng nổ lớn và tàu chở dầu bốc cháy. Sức nổ gây thiệt hại nặng cho các khoang khác và xé toạc một phần boong chính. Theo các nhà điều tra, rất có thể vụ nổ bị kích hoạt bởi một tia lửa trong khoang hàng chứa khí gas dễ cháy. Tuy nhiên, thủy thủ đoàn khẳng định không nhìn thấy bất kỳ ai hút thuốc trên boong chính trong thời điểm xảy ra vụ việc. 

Các nhà điều tra đang xem xét khả năng chập điện là nguyên nhân phát ra tia lửa dẫn đến vụ nổ, đồng thời bác bỏ khả năng xảy ra sự cố trong quá trình nối đường ống tiếp nhiên liệu. 

Theo đánh giá ban đầu, tàu không có dấu hiệu chìm nên một đội cứu hộ đã trở lại tàu vào ngày 9/1 để tiếp tục tìm kiếm 2 thủy thủ Việt Nam mất tích. Tuy nhiên, phải mất vài ngày nữa đội cứu hộ mới có thể tiến hành tìm kiếm dưới boong chính của tàu vì lý do an toàn.


Vụ tàu chở dầu Việt Nam cháy tại Trung Quốc: Đề nghị khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích Vụ tàu chở dầu Việt Nam cháy tại Trung Quốc: Đề nghị khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích

VTV.vn - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, Trung Quốc đã đề nghị phía Hong Kong khẩn trương có biện pháp tìm kiếm các thuyền viên tàu chở dầu bị mất tích.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước