Cháy tàu chở hàng trăm nghìn tấn dầu thô ngoài khơi Sri Lanka

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ sáu, ngày 04/09/2020 14:02 GMT+7

Khói đen bốc lên từ con tàu bị cháy. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Một tàu chở 200.000 tấn dầu thô đã bốc cháy ở vị trí cách bờ biển phía Đông Sri Lanka 38 km.

Ngày 3/9, đại diện lực lượng hải quân Sri Lanka cho biết, đám cháy đã bùng phát trên con tàu chở khoảng 2 triệu thùng dầu trên Ấn Độ Dương, ngoài khơi bờ biển phía Đông Sri Lanka. Một trong số 23 thủy thủ đoàn (gồm 5 công dân Hy Lạp và 18 người Philippines) trên tàu đã bị mất tích và một người khác bị thương.

Cháy tàu chở hàng trăm nghìn tấn dầu thô ngoài khơi Sri Lanka - Ảnh 1.

Một thủy thủ bị mất tích và một người khác bị thương. (Ảnh: AP)

Đại úy Indika de Silva, đại diện lực lượng hải quân Sri Lanka, cho biết, ngọn lửa đã bùng phát trên tàu New Diamond nhưng không gây thiệt hại ở khoang chứa hàng hóa. Ông de Silva nói: "Chúng tôi rất cần sự hỗ trợ quốc tế". Theo ông de Silva, các nhân viên hải quân đã đến hiện trường vụ cháy tàu chở dầu và báo cáo rằng, hiện đám cháy đã được kiểm soát. Các nhà chức trách địa phương đang nỗ lực giảm thiểu thiệt hại và rủi ro trước nguy cơ có thể xảy ra hiện tượng tràn dầu trong vụ việc này.

Tàu New Diamond, được điều hành bởi Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ (IOC), chở khoảng 2 triệu thùng dầu. Các bức ảnh do lực lượng không quân Sri Lanka chụp cho thấy, con tàu đã bị hư hại nghiêm trọng, khói đen bao trùm dày đặc và ngọn lửa bốc ra ở khu vực phía sau khoang chứa hàng.

Cháy tàu chở hàng trăm nghìn tấn dầu thô ngoài khơi Sri Lanka - Ảnh 2.

Triển khai cứu hộ trong vụ cháy tàu. (Ảnh: AP)

Quân đội Sri Lanka đã cử một máy bay và hai tàu đến hỗ trợ chữa cháy và cứu hộ. Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển của Ấn Độ cho biết đã cử một số tàu và máy bay đến hỗ trợ chữa cháy.

Được biết, tàu New Diamond khởi hành từ cảng Mina Al Ahmadi ở Kuwait, chở đầy dầu thô xuất khẩu của Kuwait và đang trong hành trình đến cảng Paradip của Ấn Độ.

Cháy tàu chở dầu ở Indonesia, hàng chục người bị thương và mắc kẹt Cháy tàu chở dầu ở Indonesia, hàng chục người bị thương và mắc kẹt Cháy tàu chở dầu ở Nga, 3 thủy thủ thiệt mạng Cháy tàu chở dầu ở Nga, 3 thủy thủ thiệt mạng Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Hong Kong (Trung Quốc) Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Hong Kong (Trung Quốc)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước