Cháy trụ sở cơ quan bầu cử Paraguay, 1 người tử vong

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 12:56 GMT+7

Hiện trường vụ cháy trụ sở cơ quan bầu cử quốc gia Paraguay. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 29/9, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại trụ sở cơ quan bầu cử quốc gia Paraguay, khiến một người thiệt mạng.

Vụ hỏa hoạn này cũng đặt ra câu hỏi về triển vọng bầu cử tổng thống và tổng tuyển cử ​​ở Paraguay dự kiến diễn ra trong những tháng tới.

Một đám khói đen khổng lồ và ngọn lửa lớn bốc lên từ Tòa án Công lý Bầu cử Thượng thẩm (TSJE) ở thủ đô Asuncion của Paraguay. Cơ sở này, nơi hàng trăm công chức đang làm việc, được sử dụng để lưu trữ tài liệu bầu cử, bao gồm cả máy bỏ phiếu.

Cháy trụ sở cơ quan bầu cử Paraguay, 1 người tử vong - Ảnh 1.

Ít nhất một người đã tử vong trong vụ hỏa hoạn tại thủ đô Paraguay. (Ảnh: Reuters)

"Chúng tôi đã bị thiệt hại nghiêm trọng. Chúng tôi chưa thể xác nhận bất cứ điều gì về nguyên nhân gây ra vụ cháy", Bộ trưởng TSJE Jorge Bogarin nói.

Đội trưởng đội cứu hỏa Hermes Villa xác nhận đã tìm thấy thi thể của một quan chức mất tích sau khi ngọn lửa bùng lên.

Cháy trụ sở cơ quan bầu cử Paraguay, 1 người tử vong - Ảnh 2.

Nhân viên cứu hỏa làm việc để dập tắt đám cháy tại trụ sở của Tòa án Công lý Bầu cử Thượng thẩm của Paraguay (TSJE). (Ảnh: Reuters)

Ông Bogarin cho biết, vụ hỏa hoạn này có thể "thay đổi lịch trình đã được lên kế hoạch" cho cuộc bầu cử sắp tới. Theo ông Bogarin, một nhóm công tác sẽ được thành lập để điều tra nguyên nhân vụ cháy và tìm cách đảm bảo các cuộc bầu cử được tổ chức theo kế hoạch.

Cuộc bầu cử sơ bộ cho các ứng cử viên tổng thống được lên kế hoạch vào ngày 18/12 và các cuộc tổng tuyển cử tổng thống, phó tổng thống, thống đốc và dân biểu dự kiến diễn ra ​​vào ngày 30/4/2023.

Cháy trụ sở cơ quan bầu cử Paraguay, 1 người tử vong - Ảnh 3.

Nguyên nhân gây ra vụ cháy đang được điều tra. (Ảnh: Reuters)

Chủ tịch TSJE Jaime Bestard nói trong một cuộc họp báo rằng vụ hỏa hoạn có thể đã làm hư hỏng 8.500 máy bỏ phiếu và ông sẽ xem xét tổ chức bầu cử sơ bộ vào tháng 12 trong hai giai đoạn. Tuy nhiên, một lãnh đạo đảng đối lập đã phản đối đề xuất đó.

Cháy trụ sở cơ quan bầu cử Paraguay, 1 người tử vong - Ảnh 4.

Vụ hỏa hoạn có thể đã làm hư hỏng 8.500 máy bỏ phiếu. (Ảnh: Reuters)

Ông Efrain Alegre, Chủ tịch đảng Tự do đối lập cho biết: "Thay đổi trong cuộc bầu cử như vậy là một kế hoạch để thực hiện gian lận. Luật quy định rằng các cuộc bầu cử sơ bộ được tổ chức cùng lúc như một biện pháp để ngăn chặn các cử tri bỏ phiếu gian lận trong hai cuộc bầu cử sơ bộ".

Cháy lớn tại trung tâm thương mại Hàn Quốc Cháy lớn tại trung tâm thương mại Hàn Quốc Cháy nghiêm trọng ở khu chợ đồ tươi sống lớn nhất thế giới tại Pháp Cháy nghiêm trọng ở khu chợ đồ tươi sống lớn nhất thế giới tại Pháp Cháy tòa nhà chọc trời tại Trung Quốc, hiện chưa ghi nhận thương vong Cháy tòa nhà chọc trời tại Trung Quốc, hiện chưa ghi nhận thương vong

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước