Số liệu do Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO) công bố ngày 7/4 cho thấy, chỉ số giá lương thực trong tháng ba ở mức 126,9 điểm và là chỉ số thấp nhất kể từ tháng 7/2021. Các yếu tố như nguồn cung lương thực dồi dào, nhu cầu nhập khẩu yếu và việc gia hạn Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen đã khiến chỉ số này tiếp tục giảm.
Trong tháng ba vừa qua, giá ngũ cốc, dầu thực vật và các sản phẩm từ sữa đã thấp hơn, bù lại giá đường và thịt tăng.
FAO cho biết, giá lương thực toàn cầu nhìn chung đã giảm, song vẫn ở mức rất cao và vẫn duy trì xu hướng tăng nếu xét theo thị trường trong nước, đặt ra những thách thức đối với an ninh lương thực.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!