Chiêm ngưỡng dịch vụ taxi bay mới của Uber

QA (Theo Daily Mail).-Thứ tư, ngày 12/06/2019 17:56 GMT+7

Nguồn: Daily Mail.

VTV.vn - Mới đây, Uber đã tiết lộ về dịch vụ taxi bay mới của mình trong Hội nghị thường niên tại Washington DC, Mỹ.

Uber đang cố gắng hiện thực hoá một dịch vụ mới trong tương lai mang tên "Uber Air". Hãng đã mang tới một cái nhìn tổng thể bên trong chiếc taxi bay có thể chứa được 4 người.

Trước đó, Uber đã chia sẻ một số bức ảnh thiết kế bên ngoài của phương tiện này. Tuy vậy, mới đây, hãng đã đưa ra một số hình ảnh chi tiết và cụ thể hơn về phương tiện này tại hội nghị thường niên "Uber Elevate", được tổ chức tại Washington DC, Mỹ.

Uber thông báo hãng dự kiến sẽ đưa dịch vụ này ra sử dụng vào năm 2023, những chuyến bay thử nghiệm sẽ được thực hành vào năm sau.

Tuy chưa biết được giá tiền của một chuyến Uber Air là bao nhiêu, nhưng hãng dự kiến sẽ đặt mức giá rẻ hơn đi bằng trực thăng. Dallas và Los Angeles sẽ là hai nơi thí điểm đầu tiên để Uber Air đi vào hoạt động.

Nhiệm vụ của Uber Air Taxi là đưa các hành khách tới địa điểm đã chọn một cách nhanh nhất mà không gặp một số trở ngại nào. Ước tính, mỗi chuyến Uber Air chỉ mất khoảng 20 phút từ điểm đón tới điểm trả khách.

Giám đốc thiết kế của Uber Elevate, John Badalamenti chia sẻ tại hội nghị: "Lần đầu tiên trong lịch sử, thiết kế một cabin của một máy bay loại nhỏ thực sự là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã cố gắng lược bỏ hết những thứ rườm rà đem lại một dịch vụ tối ưu nhất".

Uber cũng tự nhận biết rằng thời gian đầu, dịch vụ Uber Air sẽ không hề rẻ một chút nào. Nhưng hãng tự tin chỉ sau vài năm, di chuyển trên không sẽ rẻ như sở hữu một chiếc xe hơi vậy. Theo Tech Crunch, Eric Allison, giám đôc của Uber Elevate cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi rằng vào một ngày nào đó, khi bạn bay đi làm sẽ còn rẻ và kinh tế hơn là bạn lái xe".

Hãy cùng chiêm ngưỡng chiếc taxi bay của tương lai này nhé.

Chiêm ngưỡng dịch vụ taxi bay mới của Uber - Ảnh 1.
Chiêm ngưỡng dịch vụ taxi bay mới của Uber - Ảnh 2.
Chiêm ngưỡng dịch vụ taxi bay mới của Uber - Ảnh 3.
Chiêm ngưỡng dịch vụ taxi bay mới của Uber - Ảnh 4.
Chiêm ngưỡng dịch vụ taxi bay mới của Uber - Ảnh 5.
Chiêm ngưỡng dịch vụ taxi bay mới của Uber - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước