Chiến đấu cơ UAE rơi ở Yemen, hai phi công thiệt mạng

VTV8-Thứ ba, ngày 15/03/2016 11:18 GMT+7

VTV.vn - Hai phi công Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) thiệt mạng sau khi máy bay của họ bị rơi vào ngày 14/3 ở Yemen.

Máy bay chiến đấu của UAE rơi ở Yemen, nơi liên minh do Arab Saudi đứng đầu tiến hành chiến dịch chống phiến quân do Iran hậu thuẫn. Trong thông cáo đăng tải trên thông tấn xã Arab Saudi, liên minh này cho hay chiến đấu cơ Mirage của UAE rơi ở Yemen vào lúc rạng sáng ngày 14/3 “do sự cố kỹ thuật”. Điều này bác bỏ thông tin máy bay này bị phiến quân bắn hạ.

Trước đó, lực lượng vũ trang UAE cho biết một chiến đấu cơ mất tích nhưng không công bố thêm chi tiết. Đây là lần đầu tiên chiến đấu cơ của UAE rơi khi tham gia liên minh do Arab Saudi đứng đầu tiến hành chiến dịch chống phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen kể từ tháng 3/2015.

Lần đầu tiên các máy bay quân sự của liên minh tiến hành tấn công Aden, thành phố lớn thứ hai của Yemen, hồi tuần rồi. Các quan chức an ninh và nhân chứng ở Aden cho hay, chiếc tiêm kích Mirage (Pháp chế tạo) rơi xuống một ngọn núi gần Aden vào ngày 14/3, khi đó các máy bay chiến đấu của liên minh được triển khai sau vụ đụng độ giữa quân Chính phủ Yemen và phiến quân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước