Chiến lược Trí tuệ nhân tạo của UAE trong kỷ nguyên mới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/10/2019 06:06 GMT+7

VTV.vn - Năm 2019, chiến lược Trí tuệ nhân tạo 2031 của UAE chính thức được công bố bao gồm 8 mục tiêu cụ thể.

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất UAE đặt tham vọng sẽ sản sinh một lực lượng lao động thế hệ mới không chỉ biết tới dầu mỏ mà phải có tư duy khoa học. Đầu tư vào con người chính là hướng đi của nước này trong kỷ nguyên hậu dầu mỏ. Việc thành lập Đại học Trí tuệ Nhân tạo nằm trong chiến lược quốc gia về Trí tuệ nhân tạo 2031.

Năm 2017, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất khiến cả thế giới bất ngờ với nỗ lực tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, khởi đầu với việc bổ nhiệm riêng một Bộ trưởng chuyên trách lĩnh vực này. Năm 2019, chiến lược Trí tuệ nhân tạo 2031 chính thức được công bố.

Chiến lược Trí tuệ nhân tạo của UAE trong kỷ nguyên mới - Ảnh 1.

Chiến lược bao gồm 8 mục tiêu cụ thể, trong đó, thúc đẩy việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong tất cả các lĩnh vực, với tiêu chí gia tăng hiệu quả quản lý ở mọi cấp chính phủ, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân, đảm bảo phát triển bền vững.

Ví dụ, một mục tiêu cụ thể là cắt giảm 50% chi phí hành chính, tương đương với việc cắt giảm hàng triệu giờ xử lý hồ sơ mỗi năm. 9 lĩnh vực trụ cột sẽ là giao thông, giáo dục, môi trường, năng lượng, tài nguyên, công nghệ, vũ trụ, y tế…

Quốc vương Mohammed Al Maktoum tuyên bố, khi thế giới phổ cập các dịch vụ số, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất lúc đó đã tích hợp trí tuệ nhân tạo vào mọi góc cạnh của đời sống.

Cảm biến tim mạch sử dụng trí tuệ nhân tạo Cảm biến tim mạch sử dụng trí tuệ nhân tạo

VTV.vn - Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm tim mạch quốc gia Singapore và ĐH Kumamoto của Nhật Bản đã phối hợp phát triển một thiết bị gắn ngực để do các dữ liệu tim mạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước