Chìm phà tại Bangladesh: Ít nhất 68 người chết

P.V (Theo CNN)-Thứ hai, ngày 23/02/2015 14:34 GMT+7

Nhân viên cứu hộ đang khiêng những nạn nhân từ chiếc phà bị chìm (Ảnh: CNN)

(VTV.vn) - Một chiếc phà đã bị lật và chìm ở Bangladesh khiến ít nhất 68 người chết. Thông tin vừa được đưa bởi CNN.

Theo CNN, số người thiệt mạng có thể sẽ còn tiếp tục tăng, không chỉ dừng lại ở con số 68 người. Có ít nhất 19 trẻ em trong số này. Theo cảnh sát trưởng Bidhan Tripura, chiếc phà 2 tầng bị lật trên sông Padma, Manikganj. Những người được cứu phần lớn là những hành khách trên boong nhảy xuống sông.

Trong khi đó, theo cảnh sát cũng như những nhân chứng, chiếc phà 2 tầng đã bị lật rồi chìm dần sau khi bị đâm bởi một tàu chở hàng. Nhiều hành khách trên boong dưới có thể đã bị mắc kẹt. Hiện vẫn chưa rõ cụ thể con số hành khách trên phà là bao nhiêu.

“Thông thường, những người khai thác phà không nắm giữ bất cứ hồ sơ nào của khách” – Phó ủy viên Manikganj Rashida Ferdouse nói – “Chúng tôi biết con số từ những người sống sót. Theo họ có nhiều hơn 100 người trên phà”.

Hiện tại, công cuộc tìm kiếm vẫn đang tiếp tục. Các quan chức địa phương đã mở một trung tâm tìm kiến bên sông – nơi họ yêu cầu mọi người liệt kê tên thân nhân mất tích có mặt trên chuyến phà.

Tình trạng quá tải trên các chuyến phà là vấn đề dai dẳng tại Bangladesh. Mỗi năm, luôn có những vụ tai nạn trên sông. Trong tháng 8 vừa qua, cũng tại dòng sông này, đã xảy ra một vụ chìm phà khiến 45 người thiệt mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước