Chính phủ Pháp kêu gọi kéo dài tình trạng khẩn cấp

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 10:25 GMT+7

VTV.vn - Ngày 19/7, Chính phủ Pháp đã kêu gọi Quốc hội nước này đoàn kết và sớm thông qua dự luật về việc kéo dài tình trạng khẩn cấp.

Lời kêu gọi trên được đưa sau khi Chính phủ nước này vấp phải sự chỉ trích của dư luận là đã không có thêm các hành động mạnh tay để ngăn chặn các vụ tấn công, sau vụ chiếc xe tải 19 tấn đêm 14/7 lao vào đám đông đang xem pháo hoa mừng Ngày Quốc khánh Pháp tại thành phố Nice, cướp đi sinh mạng của ít nhất 84 người.

Theo đó, dự luật tình trạng khẩn cấp có thể được kéo dài thêm 6 tháng đến đầu năm 2017. Qua đó sẽ trao cho cảnh sát quyền hành lớn hơn trong việc truy tìm và bắt giữ các đối tượng tình nghi. Dự kiến, trong ngày 20/7, dự luật này sẽ được đưa ra thảo luận tại Thượng viện.

Trước đó, chỉ 1 ngày sau vụ tấn công đẫm máu ở Nice, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tiến hành cuộc họp khẩn và tuyên bố kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng. Ngoài ra, ông cũng kêu gọi thành lập lực lượng dự bị mới, nhằm tăng cường cho lực lượng cảnh sát và hiến binh của nước này.

Hiện nay, lực lượng dự bị chiến dịch của Pháp có 12.000 người tình nguyện, trong đó 9.000 người thuộc cảnh sát bán quân sự và số còn lại thuộc lực lượng cảnh sát chính quy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước