Chính phủ Pháp kêu gọi người biểu tình tránh bị lợi dụng

Thủy Tiên (VTV9)-Thứ tư, ngày 05/12/2018 19:03 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Christophe Castaner. (Ảnh: intelli.news)

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Christophe Castaner đã kêu gọi những người biểu tình hành động một cách có lý trí, tránh để các phần tử quá khích lợi dụng.

Lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp được đưa ra trước những thiệt hại nặng nề từ các cuộc biểu tình bạo loạn gây ra cho nền kinh tế Pháp. Ông Castaner cũng đã hoan nghênh nỗ lực của lực lượng cảnh sát trong việc trấn áp các hành vi quá khích, nhanh chóng kiểm soát tình hình an ninh trật tự tại thủ đô Paris.

Chính phủ Pháp kêu gọi người biểu tình tránh bị lợi dụng - Ảnh 1.

Biểu tình phản đối việc tăng thuế nhiên liệu tại Pháp. (Ảnh: AP)

Trước đó, Chính phủ Pháp đã quyết định hoãn việc tăng thuế nhiên liệu trong 6 tháng. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình trên toàn quốc phản đối việc tăng thuế nhiên liệu đã bước sang tuần thứ 3 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tranh cãi về thuế nhiên liệu ở Pháp: Xuất phát từ sự thất vọng của người dân Tranh cãi về thuế nhiên liệu ở Pháp: Xuất phát từ sự thất vọng của người dân

VTV.vn - Nguyên nhân sâu xa của phong trào biểu tình hiện nay tại Pháp là do sự thất vọng người dân sống ở nông thôn hay các đô thị nhỏ và của những gia đình trung lưu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước