Chó đặc nhiệm Mỹ nhận huân chương quân đội cao quý của Anh

VTV8-Thứ tư, ngày 06/04/2016 17:10 GMT+7

VTV.vn - Chú chó Béc-giê Đức 12 tuổi tên là Lucca này đã phục vụ 6 năm trong Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ và hoàn thành xuất sắc hơn 400 nhiệm vụ dò tìm chất nổ.

Tổ chức Thú y từ thiện PDSA của Anh cho biết chú chó Lucca thuộc quân đội Mỹ từng bị mất một chân trong lúc làm nhiệm vụ tại Afghanistan và Iraq đã làm nên lịch sử khi được nhà chức trách Anh trao huân chương PDSA Dickin - huân chương quân đội cao quý nhất dành cho động vật.

Chú chó đặc nhiệm Lucca. (Nguồn: nbcnews.com)
Chú chó đặc nhiệm Lucca. (Nguồn: nbcnews.com)

Lễ trao huân chương trên đã được tổ chức trang trọng tại thủ đô London, Anh. Chú chó Béc-giê Đức 12 tuổi tên là Lucca này đã phục vụ 6 năm trong Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ và hoàn thành xuất sắc hơn 400 nhiệm vụ dò tìm chất nổ, bảo vệ binh sỹ ở Afghansitan và Iraq.

Tháng 3/2012, chú chó này đã dò tìm được một khối chất nổ nặng khoảng 1kg và đang dò tìm thêm thì một quả bom tự tạo phát nổ. Vụ nổ khiến Lucca gần như mất hẳn chân trước bên trái, song vẫn may mắn sống sót sau khi được cấp cứu kịp thời. Sau vụ việc đáng tiếc này, Lucca đã được “giải ngũ". Huân chương PDSA Dickin của Anh ​được dành để trao tặng cho n​hững động vật dũng cảm, có công trạng đối với người, tương đương với huân chương cao quý nhất của quân đội Anh Victoria Cross.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước