Chó phát hiện người mắc COVID-19 ​chỉ trong 10-15 giây

Thạch Thông (Phóng viên THVN tại Campuchia)-Thứ ba, ngày 03/08/2021 14:12 GMT+7

Các sỹ quan CMAC huấn luyện chó đánh hơi những người bị nhiễm COVID-19. (Nguồn: Phnom Penh Post/ANN)

VTV.vn - Giống chó được lai tạo và huấn luyện bởi người Campuchia, có thể đánh hơi và phát hiện người nhiễm COVID-19 chỉ trong thời gian từ 10 đến 15 giây.

Trung tâm rà phá bom mìn Campuchia và Đại học Khoa học Y tế ở thủ đô Phnom Penh đã cùng nhau hợp tác nghiên cứu và triển khai thành công huấn luyện chó nghiệp vụ phát hiện người mắc COVID-19. ​

Sáng 2/8, tại Viện Kỹ thuật Hành động Rà phá bom mìn tỉnh Kampong Chhnang, ông Heng Ratana - Giám đốc Trung tâm Rà phá Bom mìn Campuchia đã ghi nhận huấn luyện thành công 3 chú chó đầu tiên đánh hơi được người nhiễm COVID-19. Ba chú chó này có thể đánh hơi và phát hiện người nhiễm COVID-19 chỉ trong thời gian từ 10 đến 15 giây.

Theo ông Heng Ratana, ngoài 3 chú chó đã huấn luyện thành công thì có 7 chú chó khác đang tiến bộ rất nhanh trong quá trình huấn luyện. Những chú chó này sẽ được sử dụng để phát hiện người nhiễm COVID-19 ở những nơi tập trung đông người như sân bay, cảng quốc tế, sân vận động...

​Việc sử dụng chó để phát hiện người nhiễm COVID-19 là sáng kiến của Thủ tướng Hun Sen nhằm tập trung mọi phương tiện và khả năng để phòng chống đại dịch COVID-19.

Huấn luyện cảnh khuyển phát hiện người nhiễm COVID-19 Huấn luyện cảnh khuyển phát hiện người nhiễm COVID-19

VTV.vn - Chú chó Bailo 2,5 tuổi thuộc dòng Jack Russell có kỹ năng đặc biệt là đánh hơi, phát hiện những người nhiễm COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước