Chứng khoán Mỹ đi xuống do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/05/2019 14:58 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty Images

VTV.vn - Nguy cơ xảy ra cuộc chiến thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc đang đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư khiến chứng khoán Mỹ mất điểm trong phiên giao dịch ngày 22/5.

Giá các cổ phiếu trên thị trường này đã đi xuống 3/4 phiên giao dịch gần đây. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones, chỉ số S&P500 và chỉ số Nasdaq đều đồng loạt giảm điểm. Đặc biệt chỉ số công nghệ Nasdag giảm tới 0,45%, xuống còn 7,750,84.

Một trong những yếu tố khiến 3 chỉ số chính này mất điểm là do xuất hiện báo cáo rằng Nhà Trắng có thể sẽ áp đặt các hạn chế đối với công ty chuyên sản xuất camera và các thiết bị giám sát Hikvision của Trung Quốc.

Báo cáo trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi chính phủ Mỹ thông báo tạm hoãn thực thi lệnh cấm xuất khẩu công nghệ của Mỹ cho tập đoàn công nghệ Huawei.

Ngoài ra, việc một thẩm phán liên bang Mỹ phát hiện nhà sản xuất chip hàng đầu của Mỹ Qualcomm vi phạm luật chống độc quyền của nước này cũng là một yếu tố khiến các cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ sụt giảm.

Mỹ tiếp tục cân nhắc trừng phạt công ty Trung Quốc Mỹ tiếp tục cân nhắc trừng phạt công ty Trung Quốc Tổng thống Trump tuyên bố không để Trung Quốc vượt Mỹ Tổng thống Trump tuyên bố không để Trung Quốc vượt Mỹ Trung Quốc đối phó với lệnh cấm Huawei từ Mỹ Trung Quốc đối phó với lệnh cấm Huawei từ Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước