Chuột bị đổ lỗi ăn 500 kg cần sa do cảnh sát Ấn Độ lưu giữ

Quỳnh Chi (Theo CNN)-Thứ bảy, ngày 26/11/2022 18:34 GMT+7

Những cây cần sa trưởng thành tại The Dispensary ở Bangkok, Thái Lan, ngày 23/11. (Ảnh minh họa: Bloomberg)

VTV.vn - Chuột ở miền Bắc Ấn Độ đã bị đỗ lỗi ăn hàng trăm kg cần sa được thu giữ từ những đối tượng buôn bán ma túy và lưu giữ trong kho của cảnh sát địa phương.

"Chuột là động vật nhỏ và chúng không sợ cảnh sát", một tòa án ở thành phố Mathura, bang Uttar Pradesh, lưu ý sau khi nghe tin cảnh sát địa phương không thể cung cấp được gần 200 kg cần sa bị tịch thu và sẽ được sử dụng làm bằng chứng trong một vụ án gần đây.

Các tài liệu của tòa án cho biết, cảnh sát đã được yêu cầu cung cấp 386 kg cần sa, nhưng cơ quan công tố đã cảnh báo trước tòa rằng, hơn 700 kg cần sa được cất giữ tại các trạm khác nhau trên khắp thành phố Mathura có thể bị ảnh hưởng bởi sự phá hoại của chuột.

Và sự việc trên được cho là không phải lần đầu tiên lũ chuột tấn công cần sa. Thẩm phán xét xử vụ án viện dẫn, cảnh sát thành phố Mathura đổ lỗi cho loài gặm nhấm này đã phá hủy tổng cộng hơn 500 kg cần sa bị thu giữ trong nhiều vụ án khác nhau và được cất giữ tại Sở cảnh sát Shergarh và Highway của thành phố.

Sau đó, tòa án đưa ra các hướng dẫn để cảnh sát bán đấu giá hoặc xử lý số cần sa còn lại.

Chuột bị đổ lỗi ăn 500 kg cần sa do cảnh sát Ấn Độ lưu giữ - Ảnh 1.

(Ảnh: The Cut)

"Mối đe dọa từ chuột có ở hầu hết các đồn cảnh sát. Do đó, cần phải có những sắp xếp cần thiết để bảo vệ số cần sa đã bị tịch thu", tài liệu của tòa án cho biết.

Tuy nhiên, các thông tin liên quan đến chuỗi sự kiện chính xác xảy ra sau khi chuột bị cáo buộc ăn cần sa dường như hơi mơ hồ. Phát biểu sau phiên tòa, Giám đốc Cảnh sát thành phố Mathura, Martand Prakash Singh, nói với CNN rằng cần sa đã bị "phá hủy bởi nước mưa và ngập lụt" chứ không phải bởi chuột.

"Không có đề cập đến chuột trong (báo cáo gửi lên tòa án), cảnh sát chỉ báo cáo rằng số cần sa thu giữ đã bị phá hủy trong mưa và lũ lụt", ông nói.

Một nghiên cứu vào năm 2016 của Đại học British Columbia cho thấy, chất kích thích thần kinh chính trong cần sa khiến chuột thí nghiệm trở nên lười biếng. Các nhà khoa học đã huấn luyện 29 con chuột để thực hiện một thí nghiệm, trong đó loài gặm nhấm phải lựa chọn giữa một nhiệm vụ đơn giản hoặc khó khăn hơn để được nhận phần thưởng.

Những con chuột thường chọn nhiệm vụ khó hơn và lợi ích hơn, nhưng sau khi được cho ăn cần sa, chính những con chuột đó đã chọn nhiệm vụ dễ dàng hơn.

Tây Ban Nha thu giữ 52 tấn cần sa trong vòng 5 tháng Tây Ban Nha thu giữ 52 tấn cần sa trong vòng 5 tháng Đức sẽ hợp pháp hóa sở hữu tới 30g cần sa và bán cho mục đích giải trí Đức sẽ hợp pháp hóa sở hữu tới 30g cần sa và bán cho mục đích giải trí Kẹo cần sa dành cho trẻ em được bán rộng rãi trên mạng xã hội tại Anh Kẹo cần sa dành cho trẻ em được bán rộng rãi trên mạng xã hội tại Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước