CIA cảnh báo Triều Tiên sắp có đủ khả năng phóng tên lửa vào Mỹ

VTV8-Thứ tư, ngày 24/01/2018 18:25 GMT+7

(Ảnh minh họa: CNN)

VTV.vn - CIA nhận định, chỉ còn vài tháng nữa Triều Tiên có khả năng tấn công Mỹ bằng một đầu đạn hạt nhân.

Trong một bài phát biểu tại Washington vào ngày 23/1, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo cho biết, hiện Triều Tiên không chỉ chưa cho thấy dấu hiệu của việc sẽ từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân mà nước này còn đang cố gắng để phát triển loại tên lửa xuyên lục địa. Việc này nhằm mục đích có thể đe dọa đến an ninh của Mỹ cũng như quá trình thống nhất bán đảo Triều Tiên trong tương lai.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CBS, ông Pompeo, người đứng đầu Cục Tình báo Trung ương Mỹ cho rằng, tham vọng hạt nhân của Triều Tiên là nguy cơ nghiêm trọng với Mỹ. Theo ông Pompeo, Bình Nhưỡng đang tiếp tục nỗ lực mở rộng chương trình vũ khí hạt nhân tập trung vào khả năng và mức độ tin cậy.

Ông Mike Pompeo cũng nhấn mạnh, CIA đang nghiên cứu những kế hoạch dự phòng trong trường hợp giải pháp ngoại giao cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên thất bại.  


Mỹ cảnh báo khả năng Triều Tiên sắp tiến hành thử tên lửa Mỹ cảnh báo khả năng Triều Tiên sắp tiến hành thử tên lửa

VTV.vn - Ngày 2/1, Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley cho biết, Mỹ nhận được thông tin rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị tiến hành thêm vụ thử tên lửa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước