Colombia đạt thỏa thuận ngừng bắn sau 50 năm nội chiến

Kim Lâm (VTV9)

23/06/2016 11:15 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay ( 23/6), Chính phủ Colombia và lực lượng vũ trang cách mạng nước này (FARC) đã ký thỏa thuận ngừng bắn song phương.

Sau gần 4 năm đàm phán, Chính phủ Colombia và FARC đã nhất trí những nội dung quan trọng như: giao đất cho nông dân nghèo, cho phép FARC trở thành một chính đảng đấu tranh chống buôn bán ma túy, rà phá bom mìn, tìm kiếm người mất tích và cơ chế xét xử đặc biệt cho các đối tượng tham chiến của hai bên.

Đây là tín hiệu vui mở đường cho việc chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài hơn 50 năm qua. Từ năm 1964 đến nay, cuộc nội chiến tại Colombia đã khiến ít nhất 260.000 người thiệt mạng, 45.000 người mất tích và gần 7 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Venezuela hoan nghênh tiến bộ của cuộc hòa đàm Colombia-FARC Venezuela hoan nghênh tiến bộ của cuộc hòa đàm Colombia-FARC

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 23/9 đã hoan nghênh "tiến bộ lịch sử" trong cuộc hòa đàm giữa Chính phủ Colombia và Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC).

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Tin liên quan

Colombia và FARC sẽ ký thỏa thuận hòa bình trong 6 tháng tới

Colombia và FARC sẽ ký thỏa thuận hòa bình trong 6 tháng tới

VTV.vn - Colombia và lực lượng nổi dậy ở nước này (FARC) sẽ ký một thỏa thuận hòa bình cuối cùng trong vòng 6 tháng tới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.