Colombia mở cửa biên giới cứu trợ Venezuela

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 10:48 GMT+7

VTV.vn - Ngày 10/7, Colombia đã mở cửa biên giới tạm thời với Venezuela, cho phép người dân nước này có thể sang Colombia để mua các nhu yếu phẩm cần thiết.

Ước tính có khoảng 35.000 người Venezuela đã tràn sang Colombia để mua các đồ dùng cần thiết khi Colombia mở cửa biên giới tạm thời trong vòng 12 giờ. Trước giờ mở cửa biên giới, hàng ngàn người dân Venezuela đã xếp hàng cả đêm trước Cổng Hải quan San Antonio del Tachira.

Hiện Venezuela đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt thức ăn và các nhu yếu phẩm cần thiết nghiêm trọng. Khủng hoảng kinh tế ở Venezuela đang ngày càng tồi tệ do sự sụt giảm của giá dầu - mặt hàng xuất khẩu chủ lực của quốc gia này. Trong khi đó, hạn hán kéo dài gây thiếu nước, làm sụt giảm năng suất của các nhà máy thủy điện, đồng thời tác động xấu tới sản lượng nông nghiệp.

Biên giới giữa Venezuela và Colombia bị đóng cửa từ tháng 8/2015, sau vụ lực lượng bán vũ trang Colombia tấn công một trụ sở tuần tra quân sự của Venezuela. Vụ việc này khiến 3 binh sĩ Venezuela bị thương và kéo theo những tranh cãi ngoại giao giữa hai nước láng giềng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước