Con rể Tổng thống Mỹ đi Trung Đông dàn xếp hòa bình

VTV8-Thứ năm, ngày 22/06/2017 21:45 GMT+7

Vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner tháp tùng ông Trump tại Israel trong chuyến thăm Trung Đông của Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Cuộc gặp giữa Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Jared Kushner, và Thủ tướng Israel tại Jerusalem vào ngày 21/6 đã diễn ra hiệu quả.

Thông cáo của Nhà Trắng cho biết, các bên đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy những mục tiêu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc mang lại nền hòa bình lâu dài và thật sự cho Israel và người Palestine, qua đó đảm bảo ổn định trong khu vực. 

Trong cuộc gặp giữa ông Jared Kushner với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, hai bên nhất trí, việc tạo dựng hòa bình sẽ mất nhiều thời gian, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của nỗ lực làm mọi việc có thể để tạo một môi trường thuận lợi kiến tạo hòa bình.

Sau cuộc gặp với Thủ tướng Israel, Cố vấn Kushner cũng có cuộc gặp với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Ramallah với cam kết sẽ nỗ lực để đạt được một thỏa thuận hòa bình quan trọng.

Chiến dịch cô lập Qatar liên quan tới chuyến công du của Tổng thống Mỹ Chiến dịch cô lập Qatar liên quan tới chuyến công du của Tổng thống Mỹ Tổng thống Donald Trump hoãn chuyển Đại sứ quán Mỹ đến Jerusalem Tổng thống Donald Trump hoãn chuyển Đại sứ quán Mỹ đến Jerusalem FBI điều tra con rể Tổng thống Mỹ FBI điều tra con rể Tổng thống Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước