Công bố báo cáo điều tra vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia

My Bình (VTV8)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 06:39 GMT+7

Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi. (Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, Thái tử Saudi Arabia có thể có vai trò trong vụ việc sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Đây là nội dung báo cáo của một báo cáo viên đặc biệt LHQ phụ trách điều tra vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi vào ngày 19/6. Báo cáo điều tra dài 100 trang về vụ sát hại nhà báo kết luận, ông Khashoggi có thể đã bị tiêm thuốc giảm đau, sau đó bị ngạt thở do một túi nhựa. Đồng thời, nội dung báo cáo kêu gọi Tổng Thư ký LHQ mở một cuộc điều tra quốc tế một số quan chức Saudi Arabia, trong đó có Thái tử Mohammed bin Salman do có bằng chứng cho thấy, vị thái tử này và các quan chức cấp cao có khả năng liên quan tới cái chết của nhà báo Khashoggi.

Công bố báo cáo điều tra vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia - Ảnh 1.

Thái tử Mohammed bin Salman.

Hiện Saudi Arabia chưa đưa ra bình luận nào về báo cáo trên. Tuy nhiên, nước này luôn bác bỏ mọi cáo buộc rằng Thái tử bin Salman có liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi.


Saudi Arabia mở phiên tòa xét xử vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia mở phiên tòa xét xử vụ sát hại nhà báo

VTV.vn - Cơ quan Công tố Saudi Arabia đề nghị: 5 án tử hình đối với 5/11 bị cáo trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước