Công bố chân dung nghi phạm gây ra vụ nổ bom ở Bangkok

Phi Long (Dịch)-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 17:56 GMT+7

Hình ảnh hộ chiếu của nghi phạm

VTV.vn - Theo xác nhận của cảnh sát Thái Lan, kẻ tình nghi trong vụ nổ bom ở Bangkok bị bắt mới đây là một người đàn ông 28 tuổi, quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau một thời gian điều tra và tìm kiếm thủ phạm gây ra vụ nổ bom tại đền thờ Erawan ở Bangkok, mới đây, lực lượng cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ nghi phạm ở chính căn hộ của mình. Tại đây, cảnh sát đã tìm được những nguyên liệu có thể sử dụng để chế tạo bom. Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện 10 cuốn hộ chiếu tại căn hộ của nghi phạm, trong số đó có một hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ, trùng khớp với thông tin xác nhận trước đó về việc kẻ đánh bom tại Bangkok sử dụng hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ.

Bản vẽ phác thảo chân dung nghi phạm được công bố trước đó (trái) và chân dung của kẻ tình nghi bị bắt giữ mới đây (phải)

Bản vẽ phác thảo chân dung nghi phạm được công bố trước đó (trái) và chân dung của kẻ tình nghi bị bắt giữ mới đây (phải)

Theo thông tin từ cảnh sát Thái Lan, nghi phạm được xác nhận là một người đàn ông 28 tuổi mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc dù nghi phạm không có nhiều điểm giống với bức phác thảo kẻ tình nghi được giới truyền thông Thái Lan công bố trước đó, tuy nhiên, cảnh sát Thái Lan khẳng định nghi phạm bị bắt mới đây có những đặc điểm phù hợp với hình ảnh ghi lại từ camera an ninh trong vụ nổ bom ở Bangkok.

Hình ảnh của nghi phạm được ghi lại bởi camera CCTV

Hình ảnh của nghi phạm được ghi lại bởi camera CCTV

Được biết, nghi phạm này giống với hình ảnh công bố mới đây ghi lại bởi camera CCTV của kẻ đã thả chiếc ba-lô xuống nước gần khu vực xảy ra vụ nổ vào ngày 17/8 ở Bangkok.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước