Cộng đồng quốc tế nối lại đàm phán trực tiếp về vấn đề Syria

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/10/2016 15:00 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và người đồng cấp Mỹ John Kerry. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bất chấp những thất bại trong tiến trình hòa bình tại Syria, các cường quốc tiếp tục nỗ lực ngoại giao nhằm tìm cách đảm bảo một thỏa thuận ngừng bắn ở quốc gia này.

Mỹ và Nga, hai quốc gia chính thức cắt đứt liên lạc song phương về vấn đề Syria, đã thông báo sẵn sàng ngồi lại với nhau nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Syria, bao gồm giảm bạo lực một cách bền vững và nối lại hàng cứu trợ nhân đạo. Hai cuộc họp dự kiến diễn ra tại Thụy Sĩ và Anh trong bối cảnh Syria đang rơi vào tình trạng bạo lực tồi tệ nhất trong 5 năm qua và lực lượng Chính phủ dưới sự yểm trợ từ trên không của Nga đang thúc đẩy cuộc tấn công lớn nhằm vào khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát ở khu vực phía Đông thành phố chiến lược Aleppo.

LHQ đã cảnh báo một thảm kịch nhân đạo đang diễn ra tại đây và khẳng định, những khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát ở thành phố này có thể bị hủy diệt hoàn toàn vào cuối năm 2016. Trong ngày 12/10, nhiều vụ không kích dữ dội đã xảy ra tại khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở Aleppo khiến 25 người thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước