Công trình nghệ thuật giữa hiện trường vụ nổ ở Beirut

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/08/2021 07:00 GMT+7

VTV.vn - Từ đống đổ nát của thảm họa, một công trình nghệ thuật đã được xây dựng, với ý nghĩa xoa dịu phần nào những nỗi đau.

Một năm sau vụ nổ thảm khốc ở cảng Beirut của Lebanon, nỗi đau của những người bị thương tật, bị mất người thân vẫn chưa thể nguôi ngoai. Giờ đây, từ đống đổ nát của thảm họa, một công trình nghệ thuật đã được xây dựng lên.

Tại hiện trường vụ nổ, một bức tượng cao tới 25 mét đang thành hình. Nó được làm từ một số vật liệu còn sót lại sau thảm họa, chủ yếu là thép. Bức tượng được đặt tên "Gesture", do một nghệ nhân người Lebanon chỉ huy thực hiện.

Dự án nghệ thuật ngay tại nơi hứng chịu thảm họa đang thể hiện ý chí vươn lên và quyết tâm xây dựng lại của thành phố Beirut.

Li Băng: Phát hiện dấu hiệu sự sống dưới đống đổ nát một tháng sau vụ nổ thảm khốc ở Beirut Li Băng: Phát hiện dấu hiệu sự sống dưới đống đổ nát một tháng sau vụ nổ thảm khốc ở Beirut

VTV.vn - Một tháng sau vụ nổ kinh hoàng tại Beirut, Li băng, lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm trong các đống đổ nát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước