COVID-19 tác động đến nỗ lực chính trị và nhân đạo tại Syria

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/04/2020 12:44 GMT+7

Hiện trường vụ đánh bom. (Ảnh: Al Jazeera)

VTV.vn - Đêm 29/4 theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã có 2 cuộc họp trực tuyến về tình hình chính trị và về vấn đề nhân đạo tại Syria.

Đây là cuộc họp quan trọng vì trước đó 1 ngày đã xảy ra 1 vụ đánh bom khủng bố đẫm máu ở miền Bắc nước này, trong khi dịch COVID-19 đã xuất hiện ở đây.

Các báo cáo của Đại diện Liên hợp quốc cho thấy số ca mắc COVID-19 ở Syria tuy thấp nhưng đang khiến vòng đàm phán tiếp theo của Uỷ ban Hiến pháp Syria phải hoãn vô thời hạn. Việc vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo tại đây cũng gặp trở ngại lớn do lệnh hạn chế đi lại.

Các thành viên Hội đồng Bảo an lên án vụ đánh bom xảy ra ở miền Bắc Syria làm hơn 40 dân thường thiệt mạng. Đồng thời kêu gọi các bên liên quan hưởng ứng lời kêu gọi ngừng bắn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, bày tỏ quan điểm, các bên tại Syria nên ủng hộ lời kêu gọi ngừng bắn, thúc đẩy tiến trình chính trị vì mục tiêu đưa người dân ra khỏi vòng luẩn quẩn của xung đột và bất ổn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước