Cứ 6 người Mỹ thì 1 người phải đối mặt với tình trạng thiếu ăn

Nhóm phóng viên THVN tại Mỹ-Thứ năm, ngày 26/11/2020 10:20 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những hệ quả tiêu cực của dịch COVID-19 đối với cuộc sống của người dân Mỹ.

Ở nhiều bang của nước Mỹ, dòng người xếp hàng dài cả cây số, chờ đợi hàng giờ đồng hồ để được nhận thực phẩm miễn phí diễn ra ngay trong trong dịp Lễ Tạ ơn.

Chị Ruth Crawford - Người nhận thực phẩm miễn phí nói: "Thực sự sốc và buồn. Bạn không thể ngờ rằng sẽ phải đến đây xếp hàng. Bạn cũng không ngờ là sẽ bị mất việc nhưng nó đã xảy ra".

Ước tính, cứ 6 người Mỹ thì hiện có 1 người phải đối mặt với tình trạng thiếu ăn. Dịch COVID-19 bùng phát mạnh khiến hàng triệu người Mỹ mất việc. Nhiều gia đình phải sống nhờ vào thực phẩm miễn phí từ các ngân hàng thực phẩm. Hơn 80% ngân hàng thực phẩm ở Mỹ cho biết, họ đang phải phục vụ nhiều người hơn so với năm ngoái.

Ông Dan Powell - Chủ Ngân hàng thực phẩm, Mỹ cho biết: "Rõ ràng nhu cầu mọi năm đều rất lớn. Đây là năm thứ 14 của chúng tôi, nhu cầu năm nay lớn hơn rất nhiều".

Nhu cầu thực phẩm miễn phí của người dân dự báo sẽ tiếp tục tăng. Trong khi đó, các ngân hàng thực phẩm miễn phí cho biết họ đang cạn kiệt dần nguồn cung.

Khoảng 12 triệu lao động Mỹ sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp vào cuối tháng 12 tới nếu Quốc hội Mỹ không đưa thêm được gói cứu trợ kinh tế mới. Hơn 50 triệu người Mỹ có nguy cơ thiếu đói trong năm nay.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trầm trọng hơn so với thống kê Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trầm trọng hơn so với thống kê Tỷ lệ người Mỹ gốc Á thất nghiệp tăng kỷ lục tại New York Tỷ lệ người Mỹ gốc Á thất nghiệp tăng kỷ lục tại New York Lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ vượt mốc 30 triệu Lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ vượt mốc 30 triệu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước