Cụ ông Israel lập kỷ lục người đàn ông cao tuổi nhất thế giới

VTV8-Thứ ba, ngày 15/03/2016 23:14 GMT+7

Cụ Kristal 112 tuổi.

VTV.vn - Kỷ lục thế giới Guinness xác nhận cụ ông Kristal, 112 tuổi, người Israel gốc Ba Lan là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới còn sống.

Cụ ông Kristal sinh ngày 15/9/1903 đã trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, vượt qua những ngày tháng kinh hoàng ở trại tập trung Auschwitz của Phát xít Đức hồi năm 1943, nơi người vợ đầu của cụ cùng 2 người con đã không sống sót được. Cụ được giải cứu khỏi trại tập trung này vào tháng 5/1945, với trọng lượng thân thể chỉ còn 36 kg. Cụ Kristal định cư tại thành phố Haifa của Israel từ năm 1950 cùng người vợ thứ hai và con trai của họ với công việc sản xuất bánh kẹo.

“Tôi không biết bí quyết sống lâu là gì. Có rất nhiều người thông minh, khỏe mạnh và đẹp trai hơn tôi nhưng không sống lâu bằng tôi. Quan trọng là phải làm việc chăm chỉ và vượt qua những nỗi đau để gây dựng lại những gì đã mất" - cụ Kristal nói.

Bà Shula Kuperstoch, con gái của cụ cho biết, cụ Kristal chỉ ăn vừa đủ để sống, bởi theo cụ, bất kỳ cái gì quá cũng không tốt. Cụ không hay tức giận và không bao giờ lo lắng về điều gì, bởi cụ tin mọi thứ trên đời này đều có lý do của nó, kể cả sự sống và cái chết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước