Công thức làm bánh sắn khá đơn giản. Củ sắn sau khi gọt sẽ được nghiền nhỏ, vắt kiệt nước để thu được bột, từ đó làm thành bánh. Sau khi nướng, bánh có thể để được rất lâu.
Bánh sắn là một phần quan trọng trong chế độ ăn của người dân bản địa ở Caribe, bánh sắn cũng là một trong những món ăn lâu đời nhất của Cuba. Các chuyên gia ẩm thực cho biết, loại bánh này có thể ăn được với các món mặn và món ngọt.
Ngoài việc tìm kiếm sự công nhận của UNESCO, những người đam mê bánh sắn hy vọng loại bánh sẽ được đón nhận rộng rãi như một bữa ăn lành mạnh, làm hài lòng khẩu vị của nhiều người hơn trong khi vẫn bảo tồn được truyền thống bản địa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!