Cuba sẽ triển khai thêm internet băng thông rộng

Theo VOV-Thứ hai, ngày 01/02/2016 16:00 GMT+7

Biểu tượng của công ty viễn thông khổng lồ Hoa Vi (Huawei) - hãng cung cấp cáp quang internet cho Cuba. Ảnh: techniasia

VTV.vn - Chính phủ Cuba hôm qua (31/1), tuyên bố nước này sẽ triển khai dịch vụ internet băng thông rộng tại 2 khu vực ở thủ đô La Habana.

Đây là dự án thử nghiệm nhằm hướng tới mục tiêu đưa internet đến từng hộ gia đình ở Cuba sau nhiều năm bị cách trở với thế giới về mặt viễn thông do những cấm vận từ phía Mỹ.

ông ty viễn thông nhà nước Cuba ETECSA cho biết, khu vực được triển khai internet băng thông rộng đầu tiên là khu phố cổ La Habana. Đây là trung tâm thời thuộc địa và là một trong những điểm thu hút khách du lịch của thành phố. Internet băng thông rộng ở đây được kết nối bằng mạng lưới sợi cáp quang do công ty Hoa Vi (Huawei) của Trung Quốc cung cấp.

Giám đốc của ETECSA chi nhánh La Habana, bà Odalys Rodríguez del Toro cho biết, chính phủ sẽ cho phép các quán cà phê, quán bar, nhà hàng bắt đầu cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng. Tuy nhiên, hiện chưa có thời hạn cho việc triển khai dự án thí điểm này và chính phủ Cuba cũng chưa niêm yết giá cho dịch vụ internet băng thông rộng mới.

Việc triển khai internet băng thông rộng đến các hộ gia đình là một cột mốc quan trọng đối với Cuba, nơi mà dịch vụ này hiện chỉ phục vụ cho các nhà ngoại giao và các công ty nước ngoài tại đây với mức giá hàng trăm USD mỗi tháng.

Dịch vụ internet băng thông rộng công cộng mới được đưa vào sử dụng năm ngoái với khoảng vài chục điểm truy cập mạng không dây (Wifi) ở La Habana với mức giá khoảng 2 USD một giờ, tương đương với 1/10 mức lương trung bình hàng tháng ở Cuba.

Công ty viễn thông nhà nước ETECSA dự định mở thêm 30 điểm truy cập mạng không dây công cộng nữa ở La Habana trong năm nay./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước