Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ có thể diễn ra trong mùa Hè này

TTXVN-Thứ bảy, ngày 16/06/2018 06:23 GMT+7

Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hãng RIA ngày 15/6 đưa tin Điện Kremlin không loại trừ khả năng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể diễn trong mùa Hè này.

Hãng RIA của Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra thông báo trên, song không nêu rõ chi tiết cụ thể về thời gian diễn ra cuộc gặp.

Trước đó, ông Peskov cho biết thủ đô Vienna của Áo là một trong số những thành phố được cân nhắc lựa chọn làm địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ, nếu cuộc gặp này diễn ra.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Interfax ngày 9/6 trước đó, Tổng thống Putin đã bày tỏ hy vọng quan hệ giữa Nga - Mỹ sẽ cải thiện và cuộc gặp dự kiến của ông với Tổng thống Trump sẽ mang tính xây dựng.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cũng cho biết Bộ Ngoại giao Nga đang tiến hành các bước chuẩn bị toàn diện cho một cuộc gặp giữa hai vị tổng thống. Theo ông Ryabkov, cuộc gặp này là cần thiết để khởi động một tiến trình cải thiện quan hệ giữa Moscow và Washington, một quan điểm được Mỹ đồng tình.  

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Donald Trump ngay khi Washington sẵn sàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước