Cuộc gặp thượng đỉnh Nga, Pháp, Đức về Ukraine: Chưa có tuyên bố cho báo giới

Duy Nghĩa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 07/02/2015 06:57 GMT+7

Vào lúc 0h15 giờ Moscow (4h15 giờ Hà Nội) đã kết thúc cuộc đàm phán kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ giữa các nhà lãnh đạo Nga, Pháp, Đức về vấn đề Ukraine.

Theo thư ký báo chí Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cuộc gặp diễn ra trong bầu không khí xây dựng, chi tiết và  thực chất. Cuộc đàm phán đã kết thúc nhưng sẽ vẫn còn tiếp tục và những kết quả đầu tiên sẽ được công bố vào ngày mai (8/2).

Cũng theo ông Peskov, cuộc đàm phán đã diễn ra theo thể thức "trực diện" không có sự tham gia của thành viên phái đoàn cũng như không có bất cứ chuyên gia nào.

Như vậy, cuộc gặp được cả thế giới trông đợi đã kết thúc mà chưa có tuyên bố nào cho báo giới. Dư luận vẫn đang chờ đợi những giải pháp mới cho cuộc khủng hoảng Ukraine nhanh chóng kết thúc.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 6/2 theo giờ Việt Nam, bà Merkel và ông Hollande đã lần lượt đáp xuống sân bay Vnokovo ở Moscow, sau đó hai nhà lãnh đạo đã đi thẳng tới Điện Kremli để bàn với Tổng thống Putin về sáng kiến mới giải quyết cuộc xung đột ngày càng căng thẳng ở miền Đông Ukraine.

Vào tối 5/2, ông Hollande và bà Merkel đã bất ngờ tới Kiev, thảo luận với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước