Cuộc sống "bình thường mới" ở Mỹ: đi biển phải đeo khẩu trang, kể cả khi tắm

Hoàng Hải (Phóng viên THVN tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 24/05/2020 16:43 GMT+7

VTV.vn - Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn có nguy cơ tái bùng phát, chính quyền và người dân ở các bang bờ Đông nước Mỹ đang nỗ lực thích nghi với cuộc sống bình thường mới.

Tại bang New Jersey, tâm dịch lớn thứ hai tại Mỹ, các bãi tắm nổi tiếng ở đây đã bắt đầu mở cửa vào cuối tuần này nhưng với rất nhiều hạn chế khắt khe, người đi biển phải đeo khẩu trang khi sử dụng phòng tắm. Con đường ven biển trước ô tô có thể sử dụng nay đã nhường hoàn toàn cho người đi bộ, lượng thẻ vào bãi tắm cũng được bán ra hạn chế.

Bà Katrina Clapsis - Đội chống COVID-19 tại bãi biển Belmar, bang New Jersey, Mỹ cho biết: "Chúng tôi muốn du khách cảm thấy được chào đón ở đây, nhưng cũng muốn mọi người phải tuân thủ các quy định. Điều này tốt cho bản thân họ và cho cả cộng đồng".

Tại thành phố New York, lệnh đóng cửa vẫn được duy trì đến ngày 13/6. Nhưng ngay từ thời điểm này, nhiều giải pháp để chuẩn bị cho một cuộc sống mới đã được đưa ra. Ở các công viên, nhiều vòng tròn được sơn lên bãi cỏ để mọi người giữ khoảng cách với nhau. Tại một số tuyến phố, làn đường dành cho người đi bộ và xe đạp cũng được mở rộng hơn để mọi người dễ tránh nhau khi di chuyển.

Trong những ngày gần đây, phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus cũng được vệ sinh thường xuyên. Thậm chí phương án lắp đặt các máy chiếu tia UV để khử trùng cho các phương tiện giao thông này cũng đang được chính quyền thành phố đưa vào áp dụng.

Dịch COVID-19 tại Mỹ: Bang California chứng kiến gần 1.500 ca nhiễm mới mỗi ngày Dịch COVID-19 tại Mỹ: Bang California chứng kiến gần 1.500 ca nhiễm mới mỗi ngày

VTV.vn - Mặc dù diễn biến dịch COVID-19 đã cơ bản ổn định song mỗi ngày, bang California vẫn có tới gần 1.500 ca nhiễm mới và từ 80 đến 100 ca tử vong.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước