Cuộc sống khắc nghiệt trong mùa đông của người di cư Syria

VTV8-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 08:34 GMT+7

(Ảnh: Al Jazeera)

VTV.vn - Mùa đông khắc nghiệt, tuyết rơi dày cùng với điều kiện thiếu sống thốn đã khiến cuộc sống của người di cư Syria tại các trại tị nạn trở nên khó khăn.

Người di cư Syria không có đủ chăn ấm và không có thực phẩm để tồn tại qua mùa đông. Một trận bão tuyết đã tràn qua Lebanon, khiến nhiệt độ giảm sâu và tuyết trắng phủ dày ở khắp nơi. Tác động của trận bão tuyết này không ai rõ hơn những người di cư Syria đang sinh sống tại khu tập trung ở đây. Những căn lều tạm của người di cư đã bị hư hại nhiều sau khi cơn bão tràn qua, vật liệu được sử dụng phổ biến nhất tại đây là những tấm bạt nylon. Rác thải đã tràn ngập vào cả những căn lều tạm này. Đây là mùa đông thứ 8 của những người di cư Syria sống trong cảnh tạm bợ.

Ông Hamoud Kilish, người di cư Syria, chia sẻ: "Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục ở lại đây vì nhà cửa của tôi đã bị mất trong chiến tranh. Đây là nơi mà người bình thường không ai muốn ở lại quá 1 tiếng".

Việc lều chỉ được che chắn bởi những tấm bạt tạm và sưởi ấm bằng than củi chưa phải là nỗi lo lớn nhất của người Syria khi họ phải tiếp tục sống trong cảnh thiếu thực phẩm và nhiệt độ vẫn tiếp tục giảm sâu. Theo thống kê của LHQ, có khoảng 170.000 người dân Syria trên tổng số 1 triệu người di cư đang sống trong cảnh thiếu thốn như thế này.


Rớt nước mắt đám tang cậu bé di cư người Syria Rớt nước mắt đám tang cậu bé di cư người Syria

VTV.vn - Hôm nay (5/9), thi hài bé Aylan - cậu bé di cư người Syria được đưa về quê hương em tại Kobani để mai táng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước