Cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới: Mỹ, Anh xuống bậc

Thùy An-Thứ ba, ngày 20/09/2016 11:19 GMT+7

Ảnh: weforum.org

VTV.vn - Mới đây, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã công bố chỉ số Hộ chiếu 2016, xếp chi tiết thứ hạng cuốn hộ chiếu của các nước trên thế giới.

Chỉ số Hộ chiếu 2016 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới căn cứ trên tiêu chí số lượng quốc gia mà công dân nước này có thể đến mà không cần xin visa. Và theo Chỉ số Hộ chiếu 2016, Đức và Thụy Điển là hai quốc gia có cuốn hộ quyền lực nhất trong năm khi công dân 2 nước này có thể đến tới 158 quốc gia mà không cần visa.

Cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới: Mỹ, Anh xuống bậc - Ảnh 1.

Cuốn hộ chiếu của Đức và Thụy Điển là 2 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất năm 2016

Đáng chú ý vào tháng 3 vừa qua, cuốn hộ chiếu Đức cũng đã được công ty Henley & Partners của Anh đánh giá là cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2016. Theo Henley & Partners, công dân Đức được quyền miễn thị thực ở 177 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bảng xếp hạng năm nay cho thấy sự tụt hạng của 2 quốc gia dẫn đầu năm 2015 là Mỹ và Anh. Theo đó, nước Anh đã tụt xuống vị trí thứ 2 với 157 nước. Trong khi đó, Mỹ tụt xuống vị trí thứ 4 với chỉ 155 nước.

Cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới: Mỹ, Anh xuống bậc - Ảnh 2.

Việt Nam và Campuchia cùng xếp thứ 75 trang danh sách chỉ số Hộ chiếu 2016 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Thấp nhất trong danh sách Chỉ số Hộ chiếu 2016 của Diễn đàn Kinh tế Thế là Afghanistan khi công dân nước này chỉ được đến 24 quốc gia mà công cần phải xin visa. Trong khi đó, Việt Nam và Campuchia cùng xếp thứ 75 trong danh sách chỉ số Hộ chiếu 2016 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Chi tiết danh sách Chỉ số hộ chiếu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước