Cứu sống chú chó mất tích trong hang sâu 150 mét dưới lòng đất

Quỳnh Chi (Theo CNN)-Chủ nhật, ngày 14/08/2022 17:13 GMT+7

Đội thám hiểm đã bất ngờ cứu được một con chó bị mắc kẹt trong một hang động sâu hàng trăm mét ở bang Missouri, Mỹ. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Rick Haley cùng với một nhóm khoảng 30 nhà thám hiểm hang động đang lập bản đồ một hang động ở phía Bắc Perryville, bang Missouri, Mỹ.

Việc lập bản đồ hang động này là một phần của dự án cho Tổ chức Nghiên cứu Hang động. Ông Haley nói với CNN rằng hang động này thuộc Berome Moore, hệ thống hang động lớn thứ hai ở bang Missouri, trải dài trên khu vực khoảng 22 dặm (35 km).

Ông Haley, 66 tuổi, là người tham gia hậu cần và quản lý các vấn đề trong chuyến thám hiểm.

Một nhóm cha mẹ và trẻ em khác đến thăm hang động trong ngày đã bắt gặp một con chó ở sâu trong hang trước khi thông báo cho ông Haley nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ.

Ông Haley và đồng nghiệp Gerry Keene, cả hai đều được huấn luyện chuyên môn về cứu hộ hang động, đã phải bò và chui qua những lối đi chật hẹp để đến chỗ chú chó.

Khi được tìm thấy, con chó ở trong tình trạng tồi tệ: "Nó dường như không có bất kỳ vết thương nào, nhưng con chó bị suy dinh dưỡng nặng, chỉ còn da bọc xương và bùn đất trên người".

Cứu sống chú chó mất tích trong hang sâu 150 mét dưới lòng đất - Ảnh 1.

Chú chó sau khi được đưa ra ngoài. (Ảnh: KSL TV)

Haley cho biết, con chó mắt đã "lờ đờ" và không muốn đi lại. Ông đã đặt nó trong một tấm chăn, để vào một chiếc túi vải thô và đưa ra khỏi hang.

Theo ông Haley, nhiệm vụ giải cứu kéo dài hơn một giờ. Mặc dù khóa đào tạo cứu hộ của họ không bao gồm việc cứu hộ chó nhưng ông giải thích rằng "nhiều nguyên tắc tương tự được thực hiện đối với người nhưng bạn có thể áp dụng cho một con chó", như giữ ấm, khô ráo cho chúng và cẩn thận với bất kỳ vết thương nào.

Người chủ của con chó cho biết, chó Abby, 13 tuổi, đã mất tích kể từ ngày 9/6, theo đó con chó có thể đã ở trong hang này trong gần hai tháng.

Đến nay vẫn chưa xác định được con chó đã ở trong hang như thế nào. Nó có thể đã đuổi theo một con vật khác, lũ lụt trong hang do mưa lớn có thể đã đưa nó vào sâu hơn trong hệ thống hang động.

Mỹ: Cứu thành công 5 người bị mắc kẹt trong hang động Mỹ: Cứu thành công 5 người bị mắc kẹt trong hang động

VTV.vn - Nhà chức trách Virginia, Mỹ vừa giải cứu thành công 5 người đàn ông bị mắc kẹt trong một hang động ở Tây Nam bang này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước