Cựu Thủ hiến Catalonia tuyên bố sẽ thành lập chính quyền mới

VTV8-Thứ ba, ngày 23/01/2018 15:54 GMT+7

Cựu Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont. (Ảnh: The Hindu)

VTV.vn - Ngày 22/1, cựu Thủ hiến vùng Catalonia Carles Puigdemont tuyên bố sẽ thành lập một chính quyền mới.

Động thái trên diễn ra sau khi Tòa án tối cao Tây Ban Nha bác bỏ yêu cầu của cơ quan công tố nước này về việc phát lại lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu đối với ông Puigdemont.

Ông Carles Puigdemont phát biểu ra tại một buổi thảo luận về Catalonia tại Đại học Copenhagen (Đan Mạch): "Chúng tôi sẽ sớm thành lập một chính quyền mới. Đã đến lúc tìm ra một giải pháp chính trị cho Catalonia".

Sau khi bị phế truất khỏi cương vị người đứng đầu vùng tự trị Catalonia vì tuyên bố độc lập cho vùng này một cách trái phép và vi hiến, ông Puigdemont đã sang Bỉ lưu vong. Trước đó, ngày 15/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã cảnh báo, Madrid sẽ duy trì kiểm soát trực tiếp vùng Catalonia nếu cựu Thủ hiến Puigdemont tuyên thệ nhậm chức từ Bỉ.

Phát lại lệnh truy nã toàn châu Âu đối với cựu Thủ hiến Catalonia Phát lại lệnh truy nã toàn châu Âu đối với cựu Thủ hiến Catalonia

VTV.vn - Ngày 22/1, Cơ quan công tố Catalonia đã yêu cầu thẩm phán điều tra cựu Thủ hiến Catalonia, Carles Puigdemont, phát lại lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu đối với ông này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước