Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama “gây bão” trên Twitter năm 2017

TTXVN-Thứ tư, ngày 06/12/2017 18:26 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama là người có khả năng "gây bão" trên Twitter khi bài đăng của ông có số lượt thích nhiều nhất trong năm 2017.

Dù Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi tiếng thế giới với thói quen đăng bài trên Twitter song người tiền nhiệm của ông mới là người có khả năng "gây bão" khi bài đăng của ông có số lượt thích nhiều nhất trong năm 2017.

Trong danh sách của Twitter năm 2017, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama có 3 bài được người sử dụng đăng lại nhiều nhất, đặc biệt trong số này có bài đăng đạt số lượt likes kỷ lục. Bài đăng của ông Obama về vấn đề phân biệt chủng tộc trong vụ bạo lực sắc tộc ở Charlottesville, bang Virginia hồi tháng 8 vừa qua nhận được số lượt likes nhiều nhất trên Twitter, đồng thời là bài được đăng lại nhiều thứ 2 trong năm.

Trong bài, ông Obama dẫn lời cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela viết: "Không ai sinh ra đã thù ghét người khác vì màu da, xuất thân hay tôn giáo của người đó". Bài đăng kèm bức ảnh vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ mỉm cười bên cạnh cửa sổ với các em nhỏ nhiều màu da đã nhận được gần 4,6 triệu lượt likes và được đăng lại hơn 1,7 triệu lần tính đến ngày 5/12.

Ngoài ra, 2 bài đăng nổi tiếng cộng đồng mạng khác của ông Obama đều vào tháng 1/2017 bày tỏ lời cảm ơn đối với cử tri Mỹ đã bầu ông làm tổng thống và kêu gọi người Mỹ tin tưởng bản thân có khả năng tạo ra sự thay đổi.

Trong khi đó, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, người thường xuyên đăng bài trên Twitter, không xuất hiện trong cả 2 hạng mục trên, song là nhà lãnh đạo được người dùng Twitter đề cập nhiều nhất.

Bài được đăng lại nhiều nhất trên Twitter năm 2017 thuộc về Carter Wilkerson, một thiếu niên ở bang Nevada (Mỹ). Wilkerson kêu gọi cộng đồng mạng giúp mình nhận được suất gà chiên viên miễn phí từ chuỗi cửa hàng bán thức ăn nhanh Wendy's thông qua việc đăng lại bài viết của mình. Bài viết này đã được đăng lại 3,6 triệu lần, kém xa mức yêu cầu 18 triệu lần mà Wendy's đề ra để Wilkerson có thể được ăn gà chiên viên miễn phí trong 1 năm.

Nghề mới của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama Nghề mới của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

VTV.vn - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ngồi vào vị trí bồi thẩm đoàn trong các vụ án dân sự hoặc hình sự trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước