Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kiện CNN, đòi bồi thường 475 triệu USD

Ban Thời sự/Báo Người lao động-Thứ ba, ngày 04/10/2022 18:18 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/10 đã đâm đơn kiện đài CNN về tội phỉ báng. Ông Trump yêu cầu được bồi thường 475 triệu USD.

Trong đơn kiện dài 29 trang nộp lên Tòa án khu vực Fort Lauderdale, bang Florida, ông Trump cho rằng đài CNN đã thực hiện "chiến dịch bôi nhọ và vu khống" đối với ông. Ông Trump tố cáo Đài CNN đã sử dụng sức ảnh hưởng với vai trò là một cơ quan truyền thông hàng đầu để tấn công ông về khía cạnh chính trị. Ông Trump cho rằng CNN đã bôi nhọ ông bằng loạt ngôn từ như "phân biệt chủng tộc", "tay sai của Nga", "kẻ nổi loạn" và thậm chí là so sánh ông với "Hitler".

Theo cựu Tổng thống Mỹ, CNN vốn chỉ trích ông từ lâu. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, nhà đài này tăng cường công kích vì lo ngại ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Đài CNN từ chối bình luận về vụ việc.

Theo hãng tin Reuters, vụ kiện xảy ra trong bối cảnh cựu Tổng thống 76 tuổi đang phải đối mặt nhiều rắc rối pháp lý, bao gồm cuộc điều tra hình sự của Bộ Tư pháp Mỹ về việc lưu giữ hồ sơ chính phủ tại dinh thự Mar-a-Lago của ông ở bang Florida sau khi rời nhiệm sở vào tháng 1/2021.

Hồi tháng 9, Tổng chưởng lý New York Leticia James đã khởi kiện ông Trump và các con của ông với cáo buộc khai khống giá trị bất động sản để được vay ưu đãi và hưởng các lợi ích về thuế.

Bên cạnh đó, một ủy ban quốc hội đang điều tra vai trò của cựu Tổng thống Trump trong vụ những người ủng hộ ông tấn công Điện Capitol vào tháng 1/2021.

Vì cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol, ông Trump trở thành vị Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội 2 lần sau khi đa số thành viên lưỡng đảng trong Hạ viện Mỹ bỏ phiếu buộc tội ông kích động cuộc tấn công bạo loạn ở Đồi Capitol. Sau khi trắng án luận tội, ông Trump mạnh mẽ ám chỉ rằng ông sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Công bố tài liệu dẫn đến khám nhà ông Trump Công bố tài liệu dẫn đến khám nhà ông Trump

VTV.vn - Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố một tài liệu pháp lý cho phép Cục điều tra liên bang Mỹ thu giữ hồ sơ mật từ nhà của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước