Czech xem xét nới lỏng biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/04/2020 18:08 GMT+7

Nhân viên khử trùng xe điện tại Prague, CH Czech. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Chính phủ Cộng hòa Czech đang xem xét nới lỏng một số biện pháp của tình trạng khẩn cấp, trong bối cảnh nền kinh tế nước này đang bị kìm hãm do COVID-19.

Từ ngày 7/4, Chính phủ Cộng hòa Czech sẽ cho phép mở cửa trở lại các cơ sở thu mua nguyên liệu thô, bao gồm cả các cơ sở sản xuất phân bón. Từ ngày 9/4, các cửa hàng tự chọn và cửa hàng bán vật liệu xây dựng cũng sẽ được mở cửa.

Đồng thời, chính phủ cũng nới lỏng quy định đối với những hoạt động thể thao cá nhân ngoài trời, không phải tại nơi công cộng, như chạy bộ hay đạp xe.

Trong đó, các cửa hàng sẽ phải thực hiện yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt hơn, cấm bán lẻ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Từ ngày 14/4, một số cửa khẩu biên giới sẽ dần dần được phép mở lại để giải quyết cho những trường hợp xuất nhập cảnh cấp thiết như đi công tác, vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

Đại sứ Czech cảm ơn các y, bác sĩ Việt Nam chữa khỏi bệnh cho 1 công dân Czech Đại sứ Czech cảm ơn các y, bác sĩ Việt Nam chữa khỏi bệnh cho 1 công dân Czech

VTV.vn - Ngày 01/04/2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Viteslav Grepl.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước