Đại hội VIII Đảng Lao động Triều Tiên thông qua sửa đổi điều lệ Đảng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/01/2021 19:51 GMT+7

Các đại biểu tại ngày họp thứ 4 Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng, ngày 9/1/2021. Ảnh: KCNA/TTXVN

VTV.vn - Hôm nay, Đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên đã thảo luận về nội dung quan trọng thứ ba trong chương trình nghị sự liên quan đến các sửa đổi điều lệ Đảng.

Theo đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã sửa đổi và bổ sung một số nội dung của điều lệ Đảng phù hợp với tình hình phát triển.

Bên cạnh đó, Đại hội đã nhất trí khôi phục Ban Bí thư vốn bị bãi bỏ trong kỳ Đại hội Đảng trước đó tổ chức năm 2016. Theo đó, Hội đồng Chính sách hành pháp đã được thay thế bằng Ban Bí thư và các vị trí chủ tịch và phó chủ tịch trong các ban của đảng cũng đổi thành các cấp bí thư khác nhau. Sự thay đổi này nhằm đảm bảo quyền lực của đảng với tư cách là cơ quan chính trị hàng đầu.

Đảng Lao động Triều Tiên cũng ấn định Đại hội Đảng sẽ được tổ chức 5 năm một lần và sẽ thông báo sự kiện này trước vài tháng.

Đảng Lao động Triều Tiên tổ chức đại hội vào tháng 1/2021 Đảng Lao động Triều Tiên tổ chức đại hội vào tháng 1/2021

VTV.vn - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 19/8 đưa tin, đảng Lao động Triều Tiên (WPK) sẽ tiến hành đại hội vào tháng 1/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước