Đài Loan (Trung Quốc) sơ tán 1800 du khách vì siêu bão Meranti

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 05:30 GMT+7

Tàu thuyền hoạt động ở phía Nam Đài Loan đều đã vào bến Đông Cảng (Bình Đông) để tránh bão. (Ảnh: CNA )

VTV.vn - Đài Loan (Trung Quốc) đã thực hiện các biện pháp đối phó với siêu bão Meranti sắp đổ bộ.

Trước dự báo siêu bão Meranti sắp đổ bộ vào đảo Đài Loan (Trung Quốc), chính quyền địa phương hôm 13/9 đã cho sơ tán gần 1.800 khách du lịch khỏi hòn đảo này, đồng thời đóng cửa một số trường học và văn phòng.

Dự kiến, siêu bão Meranti sẽ quét qua khu vực phía Nam hòn đảo này, gây mưa to và gió lớn trong ngày 14/9 và 15/9. Siêu bão này nhiều khả năng sẽ làm gián đoạn giao thông và cản trở các hoạt động trong dịp lễ Trung thu kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ ngày 15/9.

Chính quyền địa phương đã sơ tán các khách du lịch ra khỏi hai điểm du lịch nổi tiếng là đảo Xanh và đảo Lan Tự, đồng thời chỉ thị ngừng các hoạt động tàu thuyền đến hai địa điểm này. Từ chiều 13/9, nhiều văn phòng và trường học ở đây đã bị đóng cửa. Khoảng 33.000 binh sĩ đã được huy động để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó.

Bên cạnh đó, giới chức Đài Loan (Trung Quốc) cũng kêu gọi ngư dân nên đảm bảo thuyền bè được neo đậu chắc chắn đề phòng sóng lớn. Trong khi đó, dịch vụ đường sắt tại một số khu vực sẽ tàm thời ngừng hoạt động do ảnh hưởng của gió mạnh và mưa lớn.

Hồi tháng 7 vừa qua, Đài Loan từng hứng chịu siêu bão Nepartak với sức gió mạnh nhất trong hơn một thế kỷ, khiến 3 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước