Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh

Mỹ Linh (PV Đài THVN từ Cộng hòa Pháp)-Thứ bảy, ngày 10/04/2021 17:24 GMT+7

VTV.vn - Ngày 9/4, Đại sứ Việt Nam tại Pháp đã được trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh của Pháp nhờ những đóng góp ngoại giao của ông cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước.

Đây là huân chương cao quý của Pháp để trao tặng cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp to lớn với nước Pháp trong nhiều lĩnh vực như văn hóa, khoa học và các chính khách nước ngoài có đóng góp nổi bật cho quan hệ với nước Pháp.

Ngày 9/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Pháp, Đại sứ Nguyễn Thiệp, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp, đã vinh dự đón nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh hạng Commandeur của Pháp do ngài Bertrand Lortholary, Tổng Vụ trưởng Vụ Á - Úc Bộ Ngoại giao Pháp, thay mặt Tổng thống Macron trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tổng Vụ trưởng nhấn mạnh, với Pháp, Việt Nam có vai trò đặc biệt, không giống bất kỳ quốc gia nào bởi những mối quan hệ hợp tác lâu năm đã tồn tại trong lịch sử.

Việc trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh lần này cho Đại sứ Nguyễn Thiệp cũng là một lời kêu gọi, các đối tác của hai bên cần nỗ lực nhiều hơn nữa để tăng cường kết nối, bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau, đáp ứng nhu cầu hợp tác trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và mỗi nước đang thay đổi nhanh chóng và sâu sắc.

Huân chương Bắc đẩu Bội tinh là huân chương cao quý của Nhà nước Cộng hòa Pháp. Đây là một vinh dự to lớn của Đại sứ Nguyễn Thiệp, đồng thời là sự ghi nhận cho những nỗ lực của ngành ngoại giao Việt Nam cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp.

Giáo sư, Viện sĩ Châu Văn Minh nhận huân chương Bắc đẩu bội tinh Giáo sư, Viện sĩ Châu Văn Minh nhận huân chương Bắc đẩu bội tinh

VTV.vn - Giáo sư, Viện sĩ Châu Văn Minh là người Việt Nam đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ được trao Huân chương này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước