Đâm dao nghiêm trọng tại Birmingham (Anh), ít nhất 1 người thiệt mạng

Quỳnh Chi (Theo CNN)-Thứ hai, ngày 07/09/2020 06:51 GMT+7

Khu vực xảy ra vụ đâm dao. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ít nhất 1 người đã thiệt mạng, 7 người khác bị thương trong loạt vụ đâm dao xảy ra vào ngày 6/9 tại thành phố Birmingham, Anh.

Cảnh sát Anh đã tiến hành một cuộc truy lùng ở Birmingham đối với một nam nghi phạm sau khi nhiều người trong thành phố bị đâm trong loạt vụ tấn công vào đầu giờ sáng 6/9. Một cuộc điều tra về hành vi giết người đã được triển khai sau khi một người đàn ông thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong các vụ tấn công ở trung tâm thành phố.

Đâm dao nghiêm trọng tại Birmingham (Anh), ít nhất 1 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Một người đàn ông thiệt mạng, 7 người khác bị thương trong các vụ tấn công. (Ảnh: AP)

Giám đốc cảnh sát West Midlands Steve Graham cho biết, các vụ hỗn chiến diễn ra trong khoảng 2 giờ, đến 2h30 ngày 6/9 (theo giờ địa phương) tại một số địa điểm ở trung tâm Birmingham. Theo ông Graham, đây có thể được coi là một "chuỗi tấn công" có liên quan với nhau.

Đâm dao nghiêm trọng tại Birmingham (Anh), ít nhất 1 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Điều tra tại hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: AP)

Hiện lực lượng cảnh sát địa phương chưa xác định được động cơ của các vụ đâm dao nhưng cho biết, những nạn nhân dường như bị tấn công một cách ngẫu nhiên. Ông Graham nói: "Đây có vẻ là một cuộc tấn công ngẫu nhiên vì chúng tôi không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa các nạn nhân".

Trong cuộc họp báo vào sáng 6/9, ông Graham cho biết, không có bằng chứng cho thấy, vụ việc diễn ra xuất phát từ sự thù hận hay có liên quan đến khủng bố cũng như được thực hiện bởi các băng nhóm.

Đâm dao nghiêm trọng tại Birmingham (Anh), ít nhất 1 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Hiện chưa xác định được động cơ các vụ đâm dao. (Ảnh: AP)

Ông Graham thông tin rằng, hiện 2 người vẫn trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện. Cảnh sát sở tại sẽ xem xét hình ảnh do camera an ninh ghi lại và kêu gọi người dân có mặt tại địa điểm này trong thời gian xảy ra các vụ đâm dao cung cấp thông tin.

Đâm dao tại Scotland khiến nhiều người bị thương, hung thủ đã bị hạ gục Đâm dao tại Scotland khiến nhiều người bị thương, hung thủ đã bị hạ gục Vụ đâm dao khiến 6 người thương vong: Anh điều tra theo hướng tấn công khủng bố Vụ đâm dao khiến 6 người thương vong: Anh điều tra theo hướng tấn công khủng bố Bắt đối tượng đâm dao ở La Hay, Hà Lan Bắt đối tượng đâm dao ở La Hay, Hà Lan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước