Đánh bom gần dinh Tổng thống Somalia, ít nhất 20 người thiệt mạng

Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 31/08/2016 11:34 GMT+7

Các nhân viên y tế đưa người bị thương ra khỏi hiện trường vụ đánh bom. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Một vụ đánh bom xe đã xảy ra bên ngoài khách sạn Somali Youth League gần dinh thự Tổng thống ở thủ đô Mogadishu, Somalia, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra vào trưa 30/8 (giờ địa phương) khi có một cuộc họp đang diễn ra trong khách sạn Đoàn thanh niên Somalia nằm cách dinh Tổng thống chỉ vài chục mét. 

Bộ trưởng Thông tin Somalia, người có mặt vào thời điểm xảy ra vụ nổ, cho biết, hầu hết người thiệt mạng là dân thường và doanh nhân, trong khi đó nhiều quan chức chính phủ, nhân viên an ninh đã bị thương.

Vụ nổ bom đã phá hủy nghiêm trọng khách sạn Somali Youth League và trạm kiểm soát ngay lối vào dinh Tổng thống. Ngay sau vụ việc, lực lượng an ninh Somalia đã nhanh chóng phong tỏa khu vực, đảm bảo an toàn cho người dân.

Hiện nhóm phiến quân al-Shabaab có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom.

Đánh bom liều chết tại Somalia, ít nhất 15 người thiệt mạng Đánh bom liều chết tại Somalia, ít nhất 15 người thiệt mạng Đánh bom kép gần sân bay ở Somalia, ít nhất 13 người thiệt mạng Đánh bom kép gần sân bay ở Somalia, ít nhất 13 người thiệt mạng Đánh bom liều chết tại Somalia, 15 người thiệt mạng Đánh bom liều chết tại Somalia, 15 người thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước